Valentine: Đàn ông độc thân cảm thấy cô đơn hơn phụ nữ

Khảo sát cho thấy, những người đàn ông độc thân gặp áp lực và buồn hơn phụ nữ độc thân trong ngày Lễ tình nhân.
Valentine: Đàn ông độc thân cảm thấy cô đơn hơn phụ nữ

Nhắc tới ngày Lễ tình nhân Valentine, hình ảnh mà nhiều người hình dung ra là một người đàn ông tay cầm hoa hồng, socola tới chờ người phụ nữ của mình. Nhưng đó cũng là ngày nhiều trái tim “đau đớn” khi chưa tìm được một nửa yêu dấu.

Theo một cuộc khảo sát mới được tiến hành cho thấy, đàn ông độc thân bị ảnh hưởng bởi ngày này nhiều hơn là phụ nữ.

Khảo sát dựa trên 1200 người lớn còn độc thân hoặc đang không có một mối quan hệ yêu đương, gồm cả hai giới, độ tuổi từ 21 – 54 về vấn đề tâm trạng và cảm xúc của họ trong ngày lễ tình yêu 14.2. Kết quả cho thấy, những người đàn ông chưa có bạn gái cảm thấy buồn hơn rất nhiều so với số phụ nữ chưa có bạn trai.

25% đàn ông độc thân thừa nhận đã nói dối về kế hoạch ngày Valentine nhưng thực chất họ chẳng biết làm gì bởi vì họ không có đối tác.

Nó chứng minh một điều rằng đàn ông sợ mình kém cỏi khi không có ai để tặng quà và họ áp lực hơn phụ nữ rất nhiều trong ngày dành cho những người đang yêu này.

Ngoài ra, một cuộc khảo sát khác cũng cho kết quả rằng, đàn ông dành nhiều thời gian để chuẩn bị, chải chuốt cho ngày Valentine nhiều hơn là phụ nữ.

Đa số đàn ông làm khảo sát thừa nhận rằng học dành từ 31 – 45 phút trong ngày để chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ bạn gái. Trong khi đó, phụ nữ chỉ mất khoảng 16 – 30 phút.

Đàn ông dùng thời gian gấp 3 lần so với phụ nữ để chăm sóc tóc. Người ta đặt câu hỏi phải chăng đó là bước tiến bình đẳng giới trong vấn đề chăm sóc và làm đẹp giữa nam và nữ?

valentine: dan ong doc than cam thay co don hon phu nu - 2

Ảnh minh họa

Theo một nghiên cứu chỉ ra, khí hậu có thể ảnh hưởng tới tâm trạng của con người trong Valentine. Nếu ngày Valentine diễn ra với khí hậu ấm áp, nắng ráo, tâm trạng con người sẽ cảm thấy tốt hơn với cả người đã có người yêu hoặc người độc thân.

Nhưng nếu Valentine lạnh, nó chỉ có ý nghĩa với những người đã có đôi, có cặp, còn với những người cô đơn, nó thực sự là một ngày tồi tệ.

Theo eva.vn