Vạch trần thủ đoạn chữa bách bệnh của "thánh y giáng thế"

Gần đây, ở thôn Tân Phước rộ lên thông tin về một người đàn ông có khả năng chữa bệnh kỳ diệu. Người này tự xưng là “thánh y giáng thế”, có khả năng ban phép biến nước lã thành “thuốc tiên”.
Vạch trần thủ đoạn chữa bách bệnh của "thánh y giáng thế"

“Nước thánh” chữa bách bệnh

Không biết khả năng chữa bệnh của người đàn ông này thế nào, nhưng xem ra vị này được rất nhiều người biết tới. Chỉ cần tới huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) hỏi “thánh y” Sơn chữa bệnh bằng nước lã, thì ai cũng biết thậm chí biết rất rõ. 

“Cậu chạy đến cây xăng ở xã Bù Nho rồi rẽ vào ngã 3. Chạy đến một nhà nghỉ có tên Út Mười rồi dừng lại hỏi người dân, họ chỉ lối vào nhà “thánh y” Sơn tại thôn Tân Phước (xã Bù Nho) cho”, ông Lê Văn Thắng (một người dân ngụ xã Bù Nho) chỉ dẫn cho PV.

Nhờ sự nhiệt tình hướng dẫn đường của người dân, cuối cùng PV cũng tìm đến được “bản doanh” nơi “thánh y” Sơn chữa bệnh. Thấy người lạ đi vào cổng, một người đàn ông nhanh chân bước ra hướng dẫn rất cởi mở: “Em đến chữa bệnh à? Em đợi xíu vì đang có khách đến trước”. 

Thông qua người nhà của “thánh y” Sơn, PV được biết, tên đầy đủ của “thánh y” là Nguyễn Giang Sơn (ngụ xã Bù Nho). Người nhà “thánh y” giải thích, sở dĩ “thánh y” Sơn có khả năng chữa bệnh, là nhờ có “thánh y giáng thế” nhập vào người. Việc “thánh y” Sơn chữa bệnh là để “cứu độ chúng sanh”.

Vạch trần thủ đoạn chữa bách bệnh của

Nơi hành nghề của “thánh y” Sơn.

Trong khi ngồi chờ đến lượt, PV chứng kiến cảnh “thánh y” Sơn chữa bệnh cho người đến trước. Phương pháp chữa bệnh của “thánh y” Sơn khiến PV rất ngạc nhiên. 

“Thánh y” Sơn cầm cây nhang hơ vào vị trí đau của 1 người bệnh. Sau khi làm “phép”, “thánh y” Sơn gọi người nhà rót một ly nước lã mang tới. Trước khi cho bệnh nhân uống ly nước, “thánh y” Sơn dùng tay “ban phép” lên ly nước. 

Sau khi được “thánh y” Sơn chữa bệnh, trước khi ra về, bệnh nhân cầm cây nhang và một phong bì vái lạy trước một bàn thờ được bày trí gọn gàng.

Đến lượt, PV tiến vào nơi “thánh y” Sơn đang chữa bệnh. Sau một hồi xoa bóp, “thánh y” Sơn phán thận của PV bị yếu, nếu không chữa sớm sẽ dẫn đến suy thận. Cũng bằng phương thức cũ, “thánh y” Sơn lấy nhang hơ lên người PV, rồi cho uống nước lã đã được “ban phép”.

Trước thắc mắc, vì sao bệnh nào cũng chỉ cần uống nước lã mà không phải một loại thuốc Đông, Tây y nào, “thánh y” Sơn giải thích: “Nếu cậu đã uống thuốc khỏi bệnh thì chẳng đến đây nhờ tôi. Tôi không chữa bệnh theo thuốc thang. Nước lã mọi người uống đều đã được “bề trên” ban phước. Nếu thành tâm, dù mắc bệnh gì người bệnh cũng sẽ khỏi”.

Vạch trần thủ đoạn chữa bách bệnh của

“Thánh y” Sơn đang hành nghề.

Khẳng định mình là người được “thánh” ngự trị trong người, nhưng “thánh y” Sơn lại không thể hiện được điều đó. Thay vì điềm đạm, khiêm tốn, “thánh y” Sơn lại ăn nói rất “bốp chát”, khi tiếp xúc với bệnh nhân. 

Để lấy lòng tin, “thánh y” Sơn luôn khẳng định với người bệnh mình được “thánh y giáng thế” nhập, và ai tin bệnh mới khỏi.

Người dân địa phương tránh xa

Khi được hỏi việc “thánh y” Sơn có thật chữa được bệnh tật hay không, nhiều người dân là hàng xóm phủ nhận, kèm theo sự mỉa mai. 

“Thằng Sơn trước đây không có việc làm ổn định, ai thuê gì làm đó. Không biết từ đâu, nhiều người bệnh kéo về nhờ nó chữa bệnh. Nghe đâu, Sơn được “thánh” nhập hồn và có khả năng chữa bách bệnh chỉ với việc dùng tay sờ vào chỗ bị bệnh và ban nước “thánh”. 

Người bệnh tìm đến với Sơn chủ yếu là ở xa, người địa phương chẳng ai tin nên không đến. Ai cũng biết Sơn là người dân bình thường, và không tin Sơn có khả năng chữa bệnh bằng nước lã, nên dù có bệnh cũng không dám giao phó tính mạng cho Sơn”, một người dân là hàng xóm của “thánh y” Sơn nói.

Được giới thiệu, PV có cuộc tiếp xúc với một số bệnh nhân đã được “thánh y” Sơn ban nước “thánh”. Hỏi ra mới biết, nhiều người đến chữa bệnh dù “thánh y” Sơn không đòi hỏi tiền, nhưng họ phải “cúng” ít nhất 100 ngàn đồng. 

Điều đáng nói là sau đó, bệnh nhân bệnh vẫn hoàn bệnh. Bà L. (một người bệnh cũng được “thánh y” Sơn chữa trị) cho biết: “Tôi mắc bệnh lâu năm nhưng do không có điều kiện kinh tế nên không biết phải chạy chữa thế nào. 

Do đó, khi nghe tin có “thánh y” Sơn chữa được bách bệnh mà chỉ tốn một ít tiền, tôi liền tìm đến. Khi “thánh y” Sơn nói được thần thánh nhập vào nên có khả năng chữa bệnh khiến tôi mừng lắm. Tôi thầm nghĩ, mình may mắn gặp được “thánh y”. Thế nhưng, mặc dù được “thánh y” ban phép nhưng bệnh tình của tôi không thuyên giảm mà ngày càng nặng thêm”.

Theo lời một số bệnh nhân khác, sau khi được “thánh y” Sơn chữa trị, họ vẫn không khỏi. Thế nhưng, hằng ngày vẫn có nhiều người bệnh đến để được “thánh y” Sơn chữa bệnh. 

“Ngày nào cũng có người đến nhà “thánh y” Sơn chữa bệnh. Không biết họ có khỏi bệnh hay không. Nhưng sau lần đến đầu tiên thì không thấy họ tới nữa”, một người dân địa phương cho biết. 

Trong khi đó, tiếp xúc với PV, chị L.T. (một bệnh nhân từng đến nhờ “thánh y” Sơn chữa bệnh) cho biết, sở dĩ họ biết đến khả năng chữa bệnh của Sơn, là do lời truyền tai nhau. Khi PV hỏi, đã có ai được “thánh y” Sơn chữa bệnh mà khỏi bệnh không, thì chị T. lại ú ớ không nói được gì.

Nói về khả năng chữa bệnh của “thánh y” Sơn, một cán bộ UBND xã Bù Nho cho biết, tất cả chỉ là tin đồn. 

“Sau khi nghe người dân phản ánh về việc anh Sơn hành nghề chữa bệnh, chúng tôi đã đến xác minh. Khi biết việc anh Sơn chữa bệnh là có thật, xã đã đề nghị ngưng hoạt động. Bởi vì anh Sơn không có một chứng chỉ hành nghề nào. Việc anh Sơn chữa bệnh bằng nước lã là mê tín dị đoan, nhưng vẫn có người tin và đến chữa trị. 

Qua báo , tôi hy vọng người dân sẽ hiểu và không còn bị lừa gạt bằng những hình thức chữa bệnh tương tự. Tôi khẳng định, việc anh Sơn có khả năng chữa khỏi bệnh bằng nước lã là hoàn toàn vô căn cứ và không có thật”, vị cán bộ UBND xã Bù Nho cho biết.

Chuyển địa điểm hoạt động

Được biết, sau khi bị cơ quan chức năng địa phương nhắc nhở, để né chính quyền, Sơn đã thay đổi nơi hoạt động. Thay vì cố định tại nhà để tiếp nhận bệnh nhân, Sơn chuyển đến một xưởng điều, với cơ sở rất kiên cố để hành nghề. Từ lời truyền tai, nhiều người bệnh vẫn biết và tìm đến Sơn chữa trị.

Theo nguoiduatin
Đậu biếc vườn ai...

Đậu biếc vườn ai...

GD&TĐ - Nâng cốc trà đậu biếc được hãm từ những bông vừa ngắt trên cây mà lòng cứ chùng chình không nỡ chạm môi.
Học sinh Trường Mầm non Tủa Thàng số 2 học tập với đồ dùng đồ chơi tự thiết kế.

Cô, mẹ khéo tay kéo trò hay đến lớp

GD&TĐ - Bằng cách phát động hội thi tự làm đồ dùng, đồ chơi... nhiều trường học ở vùng khó Điện Biên đã tạo thêm sức hút, kéo trò tới lớp.
(Ảnh: wikimedia.org)

Thêm chuyên gia nói thẳng về F-16

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ đã khá lỗi thời và thua kém máy bay Nga về nhiều mặt, theo chuyên gia quân sự, Đại tá Viktor Litovkin.