Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tặng nhu yếu phẩm cho tuyến đầu chống dịch 

GD&TĐ - Ngày 13/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã trao hỗ trợ gồm 7,5 nghìn chai nước gạo và 7,2 nghìn chai nước uống tinh khiết tới 15 Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội trao hỗ trợ Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội trao hỗ trợ Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm.

Trao quà và thăm hỏi, động viên các y tá, bác sỹ tại Trung tâm y tế quận Cầu Giấy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường ghi nhận sự nỗ lực, sự tri ân đối với đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế đã và đang nỗ lực vượt qua khó khăn cùng với quận và thành phố ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. 

Ông Trường cũng mong muốn các y tá, bác sỹ tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch, nhất là đã thực hiện tốt kế hoạch tiêm chủng vắc xin trên toàn địa bàn quận, để quyết tâm cùng cả thành phố sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của Mặt trận Tổ quốc các cấp, Bác sỹ Đỗ Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm y tế quận Cầu Giấy nhấn mạnh, những phần quà là sự động viên thiết thực và kịp thời, tiếp thêm động lực cho các y tá, bác sỹ trong đơn vị tiếp tục chiến đấu chống "giặc" Covid-19 trong thời tiết nắng nóng như hiện nay.

Những chai nước gạo, nước uống tinh khiết sẽ phần nào trợ lực, giải cơn khát cho những nhân viên y tế đi lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện tiêm vắc xin trên địa bàn nên những phần quà này rất có ý nghĩa.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tặng nhu yếu phẩm cho tuyến đầu chống dịch  ảnh 1
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã trao hỗ trợ các Trung tâm y tế  quận Cầu Giấy.

Trong những ngày giãn cách xã hội vừa qua, để kịp thời hỗ trợ cho những hộ nghèo, người lao động bị mất việc làm, sinh viên, người nước ngoài khó khăn do ảnh hưởng của dịch, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị triển khai hiệu quả mô hình “Chợ 0 đồng”, “Chuyến xe 0 đồng”, “Túi quà Đoàn kết” hỗ trợ trên 28.210 suất quà, trị giá 10,656 tỷ đồng tới những người có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với đó, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã phối hợp với các tổ chức chính trị-xã hội, các cấp chính quyền trên địa bàn Thành phố tuyên truyền, vận động các gia đình có nhà cho thuê hỗ trợ miễn, giảm tiền thuê nhà cho người thuê trọ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh. 

Theo báo cáo từ 16/30 quận huyện, thị xã đã vận động được 30.109 chủ nhà trọ thực hiện giảm tiền thuê phòng trọ với tổng số tiền trên 26,6 tỷ đồng, đồng thời vận động trên 2.000 chủ nhà miễn giảm tiền thuê cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ, người nước ngoài trị giá trên 7,235 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, chương trình “Đoàn kết chống dịch” - hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 tại Fanpage: “Đoàn kết chống dịch” của Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội sau 1 tháng triển khai hoạt động, đường dây nóng của Mặt trận các cấp đã nhận trên 2.795 cuộc gọi, tin nhắn để đề nghị giúp đỡ, xin tư vấn về các chính sách hỗ trợ của Chính phủ và thành phố cho người lao động…

Sau khi xác minh những cuộc gọi, tin nhắn đề nghị hỗ trợ, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã trao hỗ trợ cho 2.229 trường hợp trị giá 745 triệu đồng.

Ngoài ra, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội còn phối hợp với các đội nhóm thiện nguyện triển khai các mô hình hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, sẽ vẫn còn có nhiều những người lao động tự do chưa đủ điều kiện để nhận trợ cấp, có những người bệnh lên Hà Nội vừa đi làm, vừa chữa bệnh, những sinh viên, người nước ngoài đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng,...gặp nhiều khó khăn cần sự giúp đỡ. 

Do đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội mong muốn tiếp tục có sự chung tay, ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, các nhà hảo tâm, để có thêm nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh và kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, qua đó nhân lên tình yêu thương, lan tỏa giá trị nhân văn "tương thân, tương ái" chung sức vì cộng đồng, góp phần chiến thắng đại dịch.

(Ảnh: Pravda)

Su-25 và 17 UAV bị bắn rơi

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi chiến đấu cơ Su-25 và 17 UAV của Ukraine trong một ngày.
Ảnh minh họa ITN.

Khâu trọng yếu

GD&TĐ - Đề thi, đáp án là một trong những khâu trọng yếu nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.