Uống cà phê nóng tốt hơn cà phê lạnh?

Cà phê nóng có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn cà phê lạnh, được cho là mang lại một số lợi ích sức khỏe, một nghiên cứu mới ở Mỹ cho biết.
Uống cà phê nóng tốt hơn cà phê lạnh?

Nghiên cứu mới khám phá rằng, cà phê nóng có một số lợi ích sức khỏe bao gồm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, tiểu đường và trầm cảm.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đến từ Đại học Thomas Jefferson ở Mỹ phát hiện, cà phê nóng có tổng lượng acid titratable nhiều hơn trong phản ứng axit-base. 

"Cà phê còn có rất nhiều chất chống oxy hóa. Nếu bạn uống trong chừng mực, nghiên cứu cho thấy nó có thể tốt cho bạn. Chúng tôi thấy cà phê nóng chứa acid titratable cũng như các chất chống oxy hóa nhiều hơn so với cà phê lạnh”, Megan Fuller, một trợ lý giáo sư từ Viện Varsity cho biết.

Tuy nhiên, ngày nay nhiều người chọn uống cà phê lạnh, cho thêm đá vào vì muốn cho dễ uống, cũng như ít khả năng gây ra tình trạng ợ nóng đầy hơi khi tiêu thụ cà phê nóng.

Theo Thegioitiepthi.vn
Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.