Uống bia có thể ngăn ngừa ung thư

GD&TĐ . Bia có thể giúp cơ thể chống lại Helicobacter pylori, một loại vi khuẩn được biết đến là nguyên nhân gây loét và có thể liên quan đến ung thư dạ dày.
Uống bia có thể ngăn ngừa ung thư

Ung thư là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất hiện nay, những thói quen tốt có thể giúp bạn tránh xa, phòng ngừa tận gốc căn bệnh ung thư.

Uống lượng bia vừa đủ mỗi ngày

Bia có thể giúp cơ thể chống lại Helicobacter pylori, một loại vi khuẩn được biết đến là nguyên nhân gây loét và có thể liên quan đến ung thư dạ dày. Vì vậy, nếu uống một lượng bia vừa phải sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu uống nhiều hơn một hoặc hai cốc mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư gan, ung thư thực quản và ung thư vòm họng. Đối với phụ nữ, uống một cốc bia mỗi ngày thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư vú khoảng 10%.

Không để trái cây trong tủ lạnh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, trái cây bảo quản trong tủ lạnh chứa hàm lượng chất dinh dưỡng chống ung thư ít hơn so với trái cây để ở nhiệt độ phòng.

Ướp thịt bằng nước ướp

Nướng thịt hay rán thịt ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra nhiều chất hóa học có thể gây ra ung thư. Các nhà nghiên cứu đến từ Viện Nghiên cứu Ung thư (Mỹ) phát hiện ra rằng, việc ướp thịt bằng nước ướp có thể ngăn cản sự tiếp xúc trực tiếp của thịt với ngọn lửa, qua đó, làm giảm lượng chất hóa học gây ung thư được sản sinh.

Tắt hết ánh đèn khi ngủ

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các ánh sáng nhân tạo về ban đêm có thể làm tăng nguy cơ của nhiều bệnh ung thư, bao gồm ung thư vú và ung thư tiền liệt tuyến. 

Các chuyên gia phát hiện, việc ngủ hoàn toàn trong bóng tối có thể làm gia tăng số lượng hormone melatonin, có thể phòng ngừa sự phát triển của một số bệnh ung thư.

Sử dụng điện thoại với tai nghe hoặc loa ngoài

Nếu không tiện mang theo tai nghe, bạn hãy tận dụng chức năng loa ngoài để hạn chế ảnh hưởng xấu đến não bộ. 

Dù chưa có bằng chứng trên cơ thể con người nhưng các nhà khoa học nhận thấy điện thoại di động phát ra lượng bức xạ vi sóng nhỏ, có khả năng hủy hoại các tế bào não chuột, ảnh hưởng khả năng ghi nhớ. 

Tại các nước phát triển các nhà khoa học khuyến cáo không nên cho trẻ em dùng điện thoại.

Theo Khỏe & Đẹp