Uống 60 viên thuốc hạ huyết áp, người phụ nữ nguy kịch

GD&TĐ - Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) vừa cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mệt nhiều, da lạnh, huyết áp tụt sâu.
Ảnh: BVCC.
Ảnh: BVCC.

Theo Bệnh viện Bãi Cháy, trước khi nhập viện, nữ bệnh nhân (31 tuổi, người địa phương) đã uống 60 viên thuốc hạ huyết áp Amlodipin.

Theo bác sĩ chuyên khoa I, khoa Hồi sức tích cực và chống độc, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mệt nhiều, da lạnh, huyết áp tụt sâu.

Qua các xét nghiệm cận lâm sàng cho thấy khí máu toan chuyển hóa, tăng lactat. Quá trình điều trị, bác sĩ kết luận bệnh nhân bị ngộ độc Amlodipin và thực hiện các biện pháp thải độc, truyền dịch, thuốc vận mạch, insulin liều cao…, để cứu bệnh nhân thoát khỏi cơn nguy kịch.

Các bác sĩ cho biết, Amlodipin là thuốc được kê đơn khá thường xuyên trong điều trị bệnh lý tăng huyết áp. Khi sử dụng quá liều, người bệnh sẽ bị các tác dụng phụ như nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi, đánh trống ngực, chuột rút… Đồng thời, cùng thời điểm đó, người này còn dùng một lượng lớn thuốc Amlodipin (tổng liều lượng 300 mg) khiến cơ thể bị nhiễm độc nặng nề, gây suy tuần hoàn nặng và nguy cơ tử vong cao.

Qua vụ việc, các bác sĩ khuyến cáo người dân có bệnh lý tăng huyết áp cần đến cơ sở y tế thăm khám định kỳ để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn. Bệnh nhân cần sử dụng đúng liều lượng bác sĩ kê, giúp điều trị bệnh hiệu quả và tránh nguy cơ tai biến mạch máu não, đột quỵ, suy tim và quá liều gây ngộ độc.

Đào tạo năng lực tự xây dựng và đánh giá chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013

Đào tạo năng lực tự xây dựng và đánh giá chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013

GD&TĐ - Nhằm mục tiêu hoàn thiện, chuẩn hóa hệ thống quản lý doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land cùng Viện tiêu chuẩn Anh BSI Việt Nam tiến hành lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm mục tiêu chuẩn hóa Hệ thống quản lý chất lượng và An toàn thông tin, áp dụng triển khai tích hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013.
Ảnh minh họa Internet

Bù đắp giáo viên cần chủ động từ địa phương

GD&TĐ - Những ngày qua rộ lên câu chuyện giáo viên ở một số địa phương bỏ nghề. Trong bối cảnh năm học mới đang đến gần, nhiều nơi vẫn còn thiếu thầy cô so với định biên, hiện tượng này đã tạo nên những khoảng lặng...
Tuyển dụng và trọng dụng giáo viên đòi hỏi các địa phương phải có chính sách thu hút rõ ràng. Ảnh minh họa

'Khoảng lặng' trước năm học mới

GD&TĐ - Vì lý do khác nhau, nhiều giáo viên đã bỏ nghề dạy học. Trước thực trạng này, các chuyên gia cho rằng, cần có giải pháp căn cơ để thu hút và giữ chân thầy cô ở lại ngành Giáo dục, nhất là với người giỏi.
Ngôn ngữ Nga: Ngành có thế mạnh ứng dụng trong lĩnh vực du lịch, thương mại, dịch vụ và biên phiên dịch

Ngôn ngữ Nga: Ngành có thế mạnh ứng dụng trong lĩnh vực du lịch, thương mại, dịch vụ và biên phiên dịch

GD&TĐ - Ngôn ngữ Nga là ngành học có truyền thống đào tạo tại Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV), ĐHQG-HCM và đã cung cấp cho xã hội nhiều cử nhân ngôn ngữ Nga chất lượng cao. Hiện nay, ngành này có nhiều ứng dụng mới trong bối cảnh phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
Đồ dùng học tập tăng giá trước thềm năm học mới.

Mỹ: Trường học khai giảng giữa lạm phát

GD&TĐ -Chi tiêu cho đồ dùng học tập trong các trường học Mỹ đã tăng 40% trước thềm năm học 2022 – 2023 do lạm phát khiến giá cả leo thang, theo Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia Mỹ. Không chỉ phụ huynh, giáo viên các trường học cũng chật vật chuẩn bị trang thiết bị học tập cho năm học mới.