Ước mơ hướng về biển đảo

GD&TĐ - Ngày Quốc tế thiếu nhi, chúng tôi đến thăm các em ở chùa Long An (quận Cái Răng, Cần Thơ) nơi những em nhỏ bị cha mẹ bỏ rơi từ lúc mới chào đời và được nhà chùa nhận nuôi dưỡng. 
Ước mơ hướng về biển đảo

Một số em vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên sống nương nhờ vào nhà chùa. Bằng tình thương và sự chăm sóc chu đáo, các em từng ngày đã khôn lớn, chăm ngoan và được đi học.

Sư trụ trì Diệu Minh chia sẻ: “Hiện tại các bé đều khỏe mạnh và đang đi học, cháu nào cũng chăm ngoan. Thấy các bé trưởng thành trong sự quan tâm của mọi người, nhà chùa rất vui mừng và sẽ cố gắng hết sức để tiếp tục nuôi dưỡng các bé trở thành những người có ích cho xã hội…”.

Ngày Quốc tế thiếu nhi các em rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm của xã hội. Đặc biệt là các cơ quan, ban ngành ở địa phương chung tay tổ chức cho các em vui chơi, sinh hoạt. Dù thiếu vắng tình yêu thương của cha mẹ nhưng chúng tôi cảm nhận được niềm vui ánh lên trong mắt mỗi em.

Bữa tiệc hoành tráng với chiếc bánh sinh nhật, bánh ngọt, kẹo, bong bóng bay… ngoài ra các em còn được tặng tập, sách và cặp vở. 

Tuy nhiên, hoạt động khiến các em hào hứng nhất là cuộc thi vẽ tranh. Dù mỗi em một hoàn cảnh nhưng em nào cũng có niềm mơ ước. Có em ước mơ thành chú bộ đội, có em ước mơ thành cảnh sát giao thông, có em mơ thành bác sĩ, giám đốc…

Điều làm nhiều người ngạc nhiên và xúc động nhất là dù các em còn nhỏ tuổi, mới học mẫu giáo, tiểu học nhưng rất quan tâm đến chuyện “thời sự”. Nhiều em đã thể hiện trong tranh vẽ chủ đề Hướng về biển Đông; chiến sĩ Hải quân bảo vệ Tổ quốc; Đoàn kết bảo vệ Tổ quốc…  

Ước mơ hướng về biển đảo ảnh 1Ước mơ hướng về biển đảo ảnh 2Ước mơ hướng về biển đảo ảnh 3Ước mơ hướng về biển đảo ảnh 4Ước mơ hướng về biển đảo ảnh 5Ước mơ hướng về biển đảo ảnh 6Ước mơ hướng về biển đảo ảnh 7Ước mơ hướng về biển đảo ảnh 8Ước mơ hướng về biển đảo ảnh 9Ước mơ hướng về biển đảo ảnh 10Ước mơ hướng về biển đảo ảnh 11