Ung thư vú từ mẹ di truyền sang con như thế nào?

Bệnh ung thư vú từ mẹ di truyền sang con thế nào, liệu có xác định được tỷ lệ nguy cơ của đứa con không?
Ung thư vú từ mẹ di truyền sang con như thế nào?

Mẹ ung thư vú di truyền sang con thế nào? Có thể xác định được tỷ lệ di truyền từ mẹ sang con không? - Minh Huyền (Hà Nội).

BS Patricia Kho - Chuyên gia tư vấn và điều trị ung thư, Trung tâm Ung thư Parkway Singapore: Ung thư vú ở phụ nữ có nhiều nguyên nhân như tiền sử gia đình, ăn uống, hóa chất, môi trường, chế độ sinh hoạt...

Trong đó, tiền sử gia đình chính là yếu tố gen di truyền từ mẹ sang con, tức nếu trong nhà có bà, mẹ, gì bị ung thư vú thì người phụ nữ đó cũng có nguy cơ bị ung thư vú. Tuy nhiên, tỷ lệ này chỉ chiếm dưới 10%.

Vì thế, khi có tiền sử gia đình như trên thì cần thăm khám vú thường xuyên nhằm phát hiện nguy cơ sớm nhất để loại bỏ khối u khi chúng chưa xâm lấn nhiều.

Theo kienthuc.net.vn
Tàu cá bị cháy trơ khung khi đang neo đậu (Ảnh: T.N).

Tàu cá bốc cháy khi đang neo đậu

GD&TĐ - Một tàu cá khi đang neo đậu tại vùng biển Hà Tĩnh không may chập điện bốc cháy trơ khung, thiệt hại hơn 400 triệu đồng.
Cô trò Trường THCS Thống Nhất bên sản phẩm nước hoa hồng Beauty daily.

Khởi nghiệp với hoa hồng

GD&TĐ - Tận dụng những bông hoa hồng trong khuôn viên nhà trường, cô trò Trường THCS Thống Nhất, thành phố Lào Cai đã lên ý tưởng khởi nghiệp...

Những ai không nên uống nước cam?

GD&TĐ - Nước ép cam là thức uống được  nhiều người yêu thích và cung cấp hàm lượng vitamin C dồi dào cùng các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Đền Xã Tắc (TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh).

Xã tắc là gì?

GD&TĐ - Thời xưa, nói đến đất nước, người ta thường nhắc đến cụm từ “sơn hà xã tắc”. “Sơn hà” thì là núi sông, vậy “xã tắc” là gì?
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Ông Medvedev khen ngợi HIMARS

GD&TĐ - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gọi hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ chuyển cho Ukraine là vũ khí hiệu quả.