Ukraine nói sẽ tiếp tục xuất khẩu ngũ cốc nếu được nhận thêm vũ khí

GD&TĐ - Đại sứ Ukraine tại Thổ Nhĩ Kỳ Vasily Bodnar đã nêu điều kiện để Kiev đồng ý nối lại việc xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp từ nước này bằng đường biển
Ukraine nêu điều kiện để xuất khảu lúa mì.
Ukraine nêu điều kiện để xuất khảu lúa mì.

Theo ông Vasily Bodnar, Kiev sẽ nối lại việc xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp bằng đường biển chỉ khi được cung cấp “vũ khí để bảo vệ chống lại các mối đe dọa hàng hải” và nhận được sự hỗ trợ từ hải quân của các nước thứ 3.

Trên đài CNN, ông Bodnar nói, “tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn Thổ Nhĩ Kỳ vì những nỗ lực của họ trong vấn đề này (nhằm tạo ra một hành lang an toàn cho việc xuất khẩu nông sản từ Ukraine bằng đường biển”.

“Đồng thời, tôi muốn nhấn mạnh rằng chưa có thỏa thuận nào giữa Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga về vấn đề này” – ông nói thêm.

Theo ông Bodnar, cần phải đảm bảo an ninh hiệu quả để các chuyến hàng hải được nối lại. Những đảm bảo này phải được cung cấp thông qua việc chuyển vũ khí thích hợp cho Ukraine để bảo vệ bờ biển của mình trước các mối đe dọa hàng hải. Bên cạnh đó là sự tham gia của hải quân các nước thứ 3 trong việc bảo vệ phần liên quan của Biển Đen.

Theo TASS
Mùa sen về phố

Mùa sen về phố

GD&TĐ - Khi phượng vĩ, bằng lăng… dần nhạt màu thì cũng là lúc sen xuất hiện và đem đến một sắc màu mới cho phố phường.