Ukraine muốn thiết lập "khu vực chế độ" quanh bán đảo Crimea

GD&TĐ - Ukraine tuyên bố đã tìm ra cách ngăn chặn tàu nước ngoài xâm nhập vào các cảng của bán đảo Crimea. Phương pháp này được đề xuất bởi Cơ quan Thủy văn Quốc gia Ukraine.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, Cơ quan Thủy văn Quốc gia về vận tải đường biển và đường thủy của Ukraine đã đề xuất thành lập một khu vực chế độ biển quanh bán đảo Crimea để ngăn tàu thuyền nước ngoài xâm nhập vào các cảng của bán đảo.

Theo người đứng đầu cơ quan này, việc đánh dấu lãnh thổ vùng biển xung quanh bán đảo Crimea sẽ cho phép Ukraine "chống lại các kế hoạch của nước xâm lược", đồng thời "thực hiện nghĩa vụ với cộng đồng thế giới".

Cơ quan thủy văn Ukraine nhấn mạnh, việc công bố một khu vực chế độ như vậy sẽ giảm thiểu rủi ro cho các thủy thủ về mặt hỗ trợ điều hướng và thủy văn, đồng thời ngăn chặn các quốc gia xâm lược lập bản đồ khu vực này.

Sự ra đời của một chế độ như vậy sẽ giúp Ukraine có thể giảm bớt trách nhiệm đối với những sự việc khẩn cấp có thể xảy ra do các hành vi trái phép tại vùng biển nội địa và vùng lãnh hải của Ukraine quanh bán đảo Crimea.

Theo Topwar.ru
Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.