Ukraine có thể huy động thêm 500.000 người ra mặt trận

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến dịch phía Nam của Ukraine Andriy Kovalchuk, lực lượng vũ trang nước này có thể huy động thêm nửa triệu người ra mặt trận.
(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)

Ông Andriy Kovalchuk cho biết không có vấn đề gì về nhân lực trong quân đội Ukraine. “Chúng tôi đã huy động nửa triệu người và chúng tôi có thể huy động thêm nửa triệu người nữa nếu cần” – ông nói với hãng tin Focus hôm nay (3/8).

Trước đó, lực lượng vũ trang Ukraine được cho là tổn thất nặng nề trong các trận chiến giành ngôi làng Pisky ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng. Theo một trong những chiến binh Ukraine, mọi cơ hội về con người và vật chất của họ gần như đã cạn kiệt.

Ngày 21/7, chính phủ Ukraine quyết định bắt đầu huy động những người đã nghỉ hưu có kinh nghiệm chiến đấu vì Ukraine cần “nguồn dự trữ mạnh mẽ” cho một cuộc phản công.

Cựu Cục trưởng Cục Tình báo Đối ngoại Ukraine, Tướng Mykola Malomuzh đã xác nhận thông điệp này, đồng thời nhấn mạnh rằng việc huy động lực lượng là cần thiết để dồn tất cả quân vào Kherson.

Kiev cũng đã nhiều lần ghi nhận những tổn thất lớn về nhân sự, mặc dù các số liệu rất khác nhau.

Theo Izvestia