Ukraine có thể đang sở hữu 30 máy bay không người lái tấn công Bayraktar TB2

GD&TĐ - Lực lượng vũ trang Ukraine có thể đã được trang bị ít nhất 30 máy bay không người lái tấn công Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.
Máy bay Bayraktar TB2.
Máy bay Bayraktar TB2.

Ukraine mua được 12 máy bay Bayraktar TB2 và một nguồn tin cho biết Thổ Nhĩ Kỳ có thể đã chuyển thêm cho Ukraine 18 chiếc nữa để tiến hành một chiến dịch quân sự ở Donbass, chống lại nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Luhansk tự xưng.

Nếu thông tin trên được xác nhận, Ukraine sẽ có khả năng phá hủy các tuyến phòng thủ và vị trí của lực lượng dân quân của các nước tự xưng ở Donbass trong một cuộc đột kích lớn theo nghĩa đen.

Thông tin về sự hiện diện của 30 máy bay không người lái phục vụ lực lượng vũ trang Ukraine được nhà quan sát quân sự Akim Apachev công bố. Ông nhấn mạnh đây là một thách thức nghiêm trọng không chỉ với các nước cộng hòa tự xưng Donbass mà còn đối với Nga.

Ông cho rằng những máy bay không người lái này của Thổ Nhĩ Kỳ là vũ khí có độ chính xác cao và rất hiệu quả. Tại cả ở Libya và Syria, các hệ thống phòng không Nga vẫn chưa thể dễ dàng xử lý vấn đề này.

Theo Avia.pro
Ảnh minh họa/INT

Có truy được đến cùng?

GD&TĐ - Hết chuyện lừa học sinh cấp cứu, giờ đến thông báo nợ tiền hàng. Không biết bọn ma cô sẽ chuyển sang trò gì nữa với các em 'đầu xanh tuổi trẻ' đây?