Ukraine có thể đang sở hữu 30 máy bay không người lái tấn công Bayraktar TB2

GD&TĐ - Lực lượng vũ trang Ukraine có thể đã được trang bị ít nhất 30 máy bay không người lái tấn công Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.

Máy bay Bayraktar TB2.
Máy bay Bayraktar TB2.

Ukraine mua được 12 máy bay Bayraktar TB2 và một nguồn tin cho biết Thổ Nhĩ Kỳ có thể đã chuyển thêm cho Ukraine 18 chiếc nữa để tiến hành một chiến dịch quân sự ở Donbass, chống lại nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Luhansk tự xưng.

Nếu thông tin trên được xác nhận, Ukraine sẽ có khả năng phá hủy các tuyến phòng thủ và vị trí của lực lượng dân quân của các nước tự xưng ở Donbass trong một cuộc đột kích lớn theo nghĩa đen.

Thông tin về sự hiện diện của 30 máy bay không người lái phục vụ lực lượng vũ trang Ukraine được nhà quan sát quân sự Akim Apachev công bố. Ông nhấn mạnh đây là một thách thức nghiêm trọng không chỉ với các nước cộng hòa tự xưng Donbass mà còn đối với Nga.

Ông cho rằng những máy bay không người lái này của Thổ Nhĩ Kỳ là vũ khí có độ chính xác cao và rất hiệu quả. Tại cả ở Libya và Syria, các hệ thống phòng không Nga vẫn chưa thể dễ dàng xử lý vấn đề này.

Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

U22 Việt Nam tích cực rèn quân cho giải Đông Nam Á.

U22 Việt Nam chia tay 8 cầu thủ

GD&TĐ - Sau hai trận đấu tập với U22 Đài Bắc Trung Hoa, HLV Kim Sang Sik rút gọn danh sách đội tuyển U22 Việt Nam xuống còn 28 cầu thủ.

V (BTS) sánh cùng Ronaldo, Messi

V (BTS) sánh cùng Ronaldo, Messi

GD&TĐ - V (BTS) xếp thứ ba trong danh sách những người có sức ảnh hưởng nhất toàn cầu, sau Ronaldo và Messi.