UFM và Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Tiền Giang đẩy mạnh hợp tác

GD&TĐ - Ngày 1/3, Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần thực phẩm Cholimex và Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Tiền Giang.
Đại diện hai bên ký kết hợp tác
Đại diện hai bên ký kết hợp tác

Tham dự lễ ký kết hợp tác có sự hiện diện của lãnh đạo hai bên gồm Ban giám hiệu Trường ĐH Tài chính- Marketing, Ban giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Tiền Giang.

Hoạt động hợp tác này nhằm tăng cường xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Trường Đại học Tài chính – Marketing với các tổ chức, doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực đào tạo của Nhà trường trong công tác phối hợp tổ chức nâng cao chất lượng đào tạo, chia sẻ và học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Đồng thời, các bên cùng phối hợp trong công tác định hướng nghề nghiệp cho sinh viên thuộc các ngành và chuyên ngành mà Nhà trường đào tạo; hỗ trợ việc giảng dạy và chia sẻ các kiến thức cơ bản, về kỹ năng nghề cho sinh viên thuộc các lĩnh vực mà tổ chức và doanh nghiệp đang hoạt động,.

Trao đổi kinh nghiệm thực tế, hướng dẫn thực hành nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp cũng như ứng dụng kiến thức chuyên môn vào thực tiễn giúp sinh viên  đáp ứng  những yêu cầu của doanh nghiệp và xu hướng chung của thị trường lao động.

Bên cạnh đó, các bên cùng triển khai các chương trình liên kết đào tạo, tập huấn; thực hiện các đề tài, dự án và kế hoạch nghiên cứu về kinh tế - xã hội của địa phương, phát triển hoạt động xúc tiến đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp của Sở KH&ĐT Tiền Giang và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

UFM và Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Tiền Giang đẩy mạnh hợp tác ảnh 1
Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Tiền Giang trao học bổng trị giá 50 triệu đồng cho Nhà trường để hỗ trợ sinh viên nghèo học giỏi

Theo biên bản ký kết hợp tác giữa các bên, Trường ĐH Tài chính- Marketing có nhiệm vụ xây dựng và tổ chức chương trình đào tạo, bồi dưỡng và tập huấn theo nhu cầu doanh nghiệp; Xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng cho doanh nghiệp về các lĩnh vực đầu tư, tài chính, thuế - hải quan, thẩm định giá.

Theo đó Nhà trường sẽ đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng trong hoạt động xúc tiến đầu tư, đấu thầu, khai báo thuế, hải quan, phát triển nguồn nhân lực, quản trị doanh nghiệp, quản trị tài chính, khởi sự doanh nghiệp, chuyển đổi số, nghiệp vụ du lịch, ngoại ngữ du lịch,…

Đặc biệt, UFM nghiên cứu tuyển sinh và đào tạo trình độ đại học và sau đại học tại tỉnh Tiền Giang đối với các ngành, chuyên ngành đang đào tạo của UFM và trên cơ sở nhu cầu của địa phương đảm bảo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Tiền Giang sẽ chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, phòng ban chức năng phối hợp, hỗ trợ UFM xây dựng và phát triển bài tập tình huống, cung cấp case study thực tế phục vụ cho công tác giảng dạy của UFM, hỗ trợ UFM tổ chức các buổi chia sẻ, tư vấn cho sinh viên về các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm, chuyển giao phương pháp làm việc hiệu quả trong doanh nghiệp.

Tạo điều kiện hỗ trợ các hoạt động thực hành, tham quan học tập thực tế, kiến tập, thực tập của cán bộ và sinh viên UFM tại các cơ sở do mình quản lý. Kết nối thực hiện các đề tài, dự án khoa học; tư vấn, chuyển giao công nghệ.

Hỗ trợ, tạo điều kiện để chuyên gia, giảng viên, sinh viên của UFM cùng kết hợp tham gia thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học với Sở KH&ĐT Tiền Giang và đơn vị trực thuộc....

Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.