UBND tỉnh Thanh Hóa họp báo về vụ chôn thuốc trừ sâu

UBND tỉnh Thanh Hóa họp báo về vụ chôn thuốc trừ sâu

(GD&TĐ) - Chiều 23/9, UBND tỉnh Thanh Hóa họp báo thông báo việc chỉ đạo, giải quyết của UBND tỉnh và các cơ quan chức năng về những vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường của Công ty CP Nicotex Thanh Thái (có địa chỉ tại xã Cẩm Vân, Cẩm Thủy).

Buổi họp báo của UBND tỉnh Thanh Hóa ảnh 1
Buổi họp báo của UBND tỉnh Thanh Hóa

Tại buổi họp báo, những câu hỏi đã được các nhà báo, phóng viên tập trung vào các nội dung như: Có hay không sự bao che, yếu kém của cơ quan chức năng để xảy ra tình trạng chôn lấp hóa chất độc hại kéo dài mà không được phát hiện kịp thời? Lực lượng chức năng có làm đúng trách nhiệm hay không khi công ty đang thực hiện lệnh tạm đình chỉ hoạt động mà vẫn có người, xe tải ra vào hiện trường? Vì sao chưa khởi tố vụ án?...

Ông Nguyễn Đức Quyền - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - cho biết: Toàn bộ quy trình xử lý vụ việc đến thời điểm hiện nay được cơ quan chức năng tiến hành kịp thời, đúng quy định của pháp luật.

Đối với hành vi chôn lấp thuốc bảo vệ thực vật, chất thải nguy hại ô nhiễm môi trường nghiêm trọng (hành vi này chưa bị xử lý vi phạm hành chính), hiện nay cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành điều tra, làm rõ theo thời hạn luật định, phối hợp với cơ quan tư pháp để xem xét, xử lý trách nhiệm theo pháp luật hình sự.

Đối với nội dung người dân phản ánh việc lực lượng chức năng bảo vệ hiện trường chưa làm tròn trách nhiệm, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra, xác định. Phía cơ quan công an mong muốn truyền thông, nhân dân tiếp tục cung cấp nhưng thông tin liên quan đến vụ việc trong quá trình điều tra...

Nguyễn Quỳnh

Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (20/9) tiếp tục tăng nhẹ, mức tăng cao nhất 200.000 đồng/lượng ở (bán ra); giá vàng thế giới ổn định.
Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (19/9) bất ngờ tăng mạnh vượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng, với mức tăng cao nhất là 450.000 đồng (bán ra).