U23 Việt Nam lập kỷ lục ấn tượng sau trận thắng U23 Malaysia

GD&TĐ - Đánh bại U23 Malaysia, U23 Việt Nam đã có mạch 11 trận giữ sạch lưới. Đây là kỷ lục của một đội bóng Đông Nam Á, vượt xa chuỗi 8 trận của Thái Lan.
U23 Việt Nam lập kỷ lục ấn tượng ở đấu trường SEA Games sau trận thắng U23 Malaysia.
U23 Việt Nam lập kỷ lục ấn tượng ở đấu trường SEA Games sau trận thắng U23 Malaysia.

Với chiến thắng tối thiểu 1-0 trước U23 Malaysia, đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã chính thức giành quyền vào chơi trận chung kết SEA Games 31 gặp đại kình địch U23 Thái Lan.

Trận chung kết trong mơ sẽ diễn ra vào tối 22/5 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình, trước đó ít giờ sẽ là trận tranh huy chương đồng SEA Games giữa U23 Malaysia và U23 Indonesia.

Theo thống kê của Saostar, với chiến thắng trước U23 Malaysia,  U23 Việt Nam đã có mạch 11 trận giữ sạch lưới. Đây là kỷ lục của một đội bóng Đông Nam Á, vượt xa chuỗi 8 trận của Thái Lan.

Ngoài ra, U23 Việt Nam cân bằng kỷ lục của tuyển Việt Nam ở SEA Games năm 1999.  Đoàn quân áo đỏ vào chung kết mà chưa bị thủng lưới. 5 trận sạch lưới ở SEA Games 31 thực sự đáng nể phục.

Với U23 Malaysia, chuỗi trận thua U23 Việt Nam ở bán kết SEA Games tiếp tục nối dài. Thất bại 1-0 ở SEA Games 31 là lần thứ hai Malaysia thua đội chủ nhà ở bán kết tại Việt Nam.

Sau trận đấu, đã có rất nhiều cổ động viên khu vực Đông Nam Á gửi lời chúc mừng đến U23 Việt Nam. Tài khoản Facebook Thammavong cho rằng, trận đấu này U23 Việt Nam là những người chơi tốt hơn và xứng đáng có chiến thắng.

“Tôi nghĩ trình độ U23 Việt Nam đã vượt quá xa các cầu thủ U23 Malaysia. Nhìn cách họ kiểm soát và tấn công trước U23 Malaysia là đủ hiểu. Chúc mừng U23 Việt Nam đã vào chung kết. Các bạn cần nỗ lực hơn trong trận đấu với Thái Lan”, CĐV Thammavong viết.

Một người hâm mộ của Thái Lan lại khẳng định, U23 Việt Nam và U23 Thái Lan là hai đội bóng xứng đáng vào chung kết và đây hứa hẹn sẽ là một trận đấu hấp dẫn. “U23 Thái Lan và U23 Việt Nam xứng đáng vào chung kết. Việt Nam đã làm được điều mà Thái Lan không thể đó là thắng Malaysia".