U23 Việt Nam có cơ hội đấu với Nga và Belarus

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hội đồng Olympic châu Á (OCA) đã mời Nga và Belarus tham gia ASIAD 19 tại Trung Quốc.
U23 Việt Nam có cơ hội so tài với Nga và Belarus ở ASIAD 19 tại Trung Quốc
U23 Việt Nam có cơ hội so tài với Nga và Belarus ở ASIAD 19 tại Trung Quốc

Trong năm 2023, bóng đá Việt Nam sẽ tham dự rất nhiều giải đấu quan trọng, trong đó nổi bật là Đại hội thể thao Châu Á 2022 - ASIAD 19.

Ban đầu, ASIAD 19 dự kiến được tổ chức vào tháng 9/2022 tại Trung Quốc, tuy nhiên sau đó giải đấu này đã phải hoãn lại một năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo thông báo mới nhất, ASIAD 19 sẽ được tổ chức tại Hàng Châu (Trung Quốc) từ ngày 23/9 đến 8/10.

Ở môn bóng đá, lực lượng tham dự sẽ là đội Olympic với nòng cốt là lứa tuổi U23 bên cạnh một số cầu thủ quá tuổi. Đáng chú ý, đội tuyển Olympic Việt Nam có cơ hội được so tài với những đội tuyển hàng đầu châu Âu tại ASIAD 19 lần này. Theo đó, Hội đồng Olympic châu Á (OCA) đã mời Nga và Belarus tham gia ASIAD 19 tại Trung Quốc.

Nếu Nga và Belarus nhận lời, Olympic Việt Nam sẽ có cơ hội thử sức với đối thủ chất lượng tại Trung Quốc.

Cách đây 5 năm, Olympic Việt Nam đã từng vào đến bán kết ASIAD 18 dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo. Tại ASIAD 19, đội bóng áo đỏ sẽ có HLV trưởng mới. Nguồn tin uy tín cho hay, tân HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam (bao gồm cả tuyển U23 Việt Nam) sẽ là HLV Philippe Troussier, cựu thuyền trưởng của đội tuyển U19 Việt Nam trước đây.

Theo tiết lộ của nhà báo Minh Hải - cựu phóng viên VTV, HLV Philippe Troussier sẽ có mặt tại Việt Nam vào đầu tháng 2 tới để làm việc với VFF trước khi đặt bút ký hợp đồng chính thức. Sau đó, HLV Philippe Troussier sẽ bắt tay vào thành lập Ban huấn luyện cho đội tuyển Việt Nam.

Trước đây, ông Lee Young-jin - trợ lý của HLV Park Hang Seo từ chối cơ hội tiếp tục làm trợ lý cho HLV mới của ĐT Việt Nam sau khi thầy Park ra đi. Tuy nhiên, ông Lee Young-jin vừa bỏ ngỏ khả năng trở thành trợ lý cho HLV Philippe Troussier.

Đây được xem là tin vui cho các fan hâm mộ các "Chiến binh Sao vàng", bởi vị HLV 59 tuổi đã hiểu quá rõ bóng đá Việt Nam sau hơn 5 năm làm việc cùng thầy Park.

Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.
Nguyên mẫu chiếc Anka-3 được Thổ Nhĩ Kỳ công bố.

UCAV Thổ vô hình trước radar

GD&TĐ -Tập đoàn công nghiệp hàng không vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ (TAI) vừa chính thức công bố nguyên mẫu máy bay tấn công không người lái tàng hình Anka-3.