U16 Việt Nam ra quân thất bại tại giải quốc tế Peace Cup 2024

GD&TĐ - U16 Việt Nam để thua cách biệt trước Trung Quốc ở trận ra quân Giải bóng đá U16 quốc tế – Peace Cup 2024.

U16 Việt Nam thua cách biệt U16 Trung Quốc ở trận mở màn giải U16 quốc tế – Peace Cup 2024.
U16 Việt Nam thua cách biệt U16 Trung Quốc ở trận mở màn giải U16 quốc tế – Peace Cup 2024.

Giải bóng đá U16 quốc tế – Peace Cup 2024 do Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) tổ chức, diễn ra từ ngày 16/8 đến 20/8 tại TP Thẩm Dương (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc), với sự tham dự của 4 đội tuyển U16 quốc gia: Việt Nam, Nhật Bản, Uzbekistan và chủ nhà Trung Quốc.

Giải đấu được xem là bước tập dượt quan trọng cho cho Vòng loại U17 châu Á 2025 của các đội tham dự.

Ở trận ra quân, U16 Việt Nam đụng độ chủ nhà U16 Trung Quốc. Ở trận đấu này, đoàn quân áo đỏ tỏ rõ sự yếu thế về mọi mặt, từ trình độ, thể hình đến thể lực do đó để đối thủ sớm chiếm lĩnh thế trận ở ngay những phút đầu trận.

Phút 19, U16 Trung Quốc có bàn thắng mở tỷ số nhờ tình huống đánh đầu chính xác. Đến phút 45, họ suýt nhân đôi cách biệt sau cú đá hiểm hóc từ ngoài vòng cấm địa. Rất may là cột dọc đã cứu thua cho U16 Việt Nam.

Sang hiệp 2, U16 Việt Nam có nhiều thay đổi nhằm cải thiện lối chơi. Nhưng khi tuyến giữa và hàng tiền đạo chưa thể hiện được nhiều thì hàng thủ lại mắc sai lầm. Phút 70, tỷ số đã được nâng lên 2-0 cho U16 Trung Quốc sau pha bóng hậu vệ Việt Nam trượt chân phá hụt bóng để đối thủ ghi bàn.

6 phút sau đó, mành lưới Việt Nam lại rung lên lần thứ 3. Lần này, các hậu vệ áo trắng đã không bọc lót tốt cho nhau, để Li Xiang dễ dàng đưa bóng vào lưới và tạo ra cách biệt an toàn cho U16 Trung Quốc.

Những phút cuối trận, U16 Việt Nam dâng cao đội hình tìm kiếm bàn thắng danh dự nhưng bất thành, ngược lại còn để thủng lưới bàn thứ 4 ở phút 85 sau pha dứt điểm của chuẩn xác của Wei Xiangxin.

Thua U16 Trung Quốc 0-4, U16 Việt Nam đã rút ra nhiều bài học và cần sớm khắc phục các yếu điểm trước khi bước vào trận đấu thứ 2 tại giải, gặp U16 Uzbekistan vào lúc 14h30 ngày 18/8.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thư ký NATO Mark Rutte, Tổng thống Ukraine Zelensky, Thủ tướng Anh Keir Starmer và Tổng thống Pháp Macron trong cuộc gặp Tổng thống Trump tại Nhà Trắng.

Điều thật vô nghĩa

GD&TĐ - Vấn đề của Ukraine đang gia tăng: nợ công sẽ sớm vượt quá GDP, thâm hụt tài chính không ngừng, các gói viện trợ mới được ban hành miễn cưỡng.

Quyết định số 29 tạo động lực giúp học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chinh phục đỉnh cao công nghệ. Ảnh: QM

Thắp sáng ước mơ STEM từ chính sách tín dụng

GD&TĐ - Nhiều học sinh, sinh viên ở Cà Mau được tiếp cận nguồn vốn từ Quyết định 29/2025/QĐ-TTg về tín dụng đối với học sinh, sinh viên, học viên thạc sĩ, nghiên cứu sinh các ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học (STEM - Quyết định số 29).

Làng nghề đan đó Thủ Sỹ tồn tại hơn 200 năm.

Về Thủ Sỹ học vót nan, đan đó

GD&TĐ - Làng Thủ Sỹ (xã Tân Hưng, Hưng Yên), từ lâu đã được biết đến như cái nôi của nghề đan đó, tồn tại hơn 200 năm nay.