U16 Việt Nam không chủ quan trước Brunei

GD&TĐ - HLV Trần Minh Chiến tỏ ra thận trọng trước trận gặp Brunei ở trận ra quân U16 Đông Nam Á 2024.

U16 Việt Nam được kỳ vọng có chiến thắng ấn tượng trước Brunei ở trận ra quân U16 Đông Nam Á.
U16 Việt Nam được kỳ vọng có chiến thắng ấn tượng trước Brunei ở trận ra quân U16 Đông Nam Á.

Sau một thời gian tập luyện, U16 Việt Nam đã có mặt tại Indonesia để chuẩn bị bước chinh phục giải U16 Đông Nam Á. Tại giải đấu lần này, đoàn quân áo đỏ nằm ở bảng B với các đội Myanmar, Campuchia và Brunei.

Lúc 15h chiều nay 22/6, U16 Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp Brunei. Ở buổi họp báo trước trận đấu, HLV Trần Minh Chiến tỏ ra khá thận trọng.

"Vừa qua, tuyển U16 Việt Nam đã có 30 ngày tập luyện. Trong thời gian đó, các em đã cố gắng tập luyện tốt, tuân thủ nội quy và có sự tiến bộ lớn về chuyên môn. Đến thời điểm này thì có thể nói, các em đã đạt được yêu cầu về mặt đấu pháp cũng như thể lực.

Một số thông tin cho rằng bảng B là khá yếu nhưng theo tôi, ở cấp độ bóng đá trẻ, các đội bóng như Brunei, Campuchia và Myanmar có trình độ xích lại gần nhau hơn.

Với những gì U16 Indonesia thể hiện thì tôi cho rằng bất cứ đội bóng nào muốn vượt qua chủ nhà cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Để chọn ra một đội mạnh nhất thì rất khó nói”, HLV Trần Minh Chiến nhận định.

Nói về mục tiêu của ĐT U16 Việt Nam, HLV Trần Minh Chiến tiết lộ: “Chúng tôi đặt mục tiêu vào chung kết. Nếu đứng nhất bảng B thì gặp đội nào chúng tôi cũng không ngại”.

Đánh giá về U16 Việt Nam, HLV Ali Mustapa bên phía U16 Brunei cho rằng: “U16 Brunei có 2 tháng để chuẩn bị. Tất nhiên, chúng tôi đến đây để học hỏi và không thể sánh bằng nhiều đội bóng.

Các đội ở bảng B đều mạnh. Chúng tôi chỉ tính toán từng trận đấu một. Đội tuyển U16 Việt Nam được đánh giá cao nhất ở bảng này. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng có thể gây được khó khăn cho tuyển U16 Việt Nam”.

U16 Việt Nam tham dự giải đấu lần này mục đích cũng là để chạy đà cho vòng loại U17 Châu Á 2025. U16 Việt Nam đã có 2 đợt tập trung trong năm nay, một đợt là vào tháng 4 và đợt gần nhất từ cuối tháng 5.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ