Tuyết Dung chỉ ra đối thủ khó chơi nhất vòng bảng SEA Games

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Tuyển nữ Việt Nam có buổi tập đông đủ đầu tiên sau khi trở về từ Nepal. Tuyết Dung chia sẻ về bảng đấu của tuyển Việt Nam ở SEA Games 32.

Tuyết Dung đánh giá cao bảng đấu của tuyển Việt Nam ở SEA Games 32.
Tuyết Dung đánh giá cao bảng đấu của tuyển Việt Nam ở SEA Games 32.

Nói về hành trình tại Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024, Tuyết Dung cho biết: “Hành trình thi đấu ở Nepal cũng khá vất vả. Khó khăn tại đây là sự thay đổi về khí hậu, sinh hoạt. Buổi tập đầu tiên khi thay đổi không khí từ khu vực địa lý thấp lên cao, các cầu thủ dễ bị khó thở.

Trên bảng xếp hạng, Nepal đứng thứ 100. Dù ít thi đấu nhưng họ tiến bộ rất nhanh. Theo tôi, thứ hạng FIFA chưa thể hiện được toàn bộ. Trong lần đầu tiên gặp đội tuyển nữ Nepal, tôi thấy đây là đối thủ khó chơi, chúng ta không thể hoàn toàn dồn ép thế trận. Hai trận đấu vừa qua rất bổ ích với đội tuyển nữ Việt Nam”.

Đánh bại Nepal sau hai lượt trận với tổng tỷ số cách biệt 7-1, đội tuyển nữ Việt Nam vượt qua Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024 ở vị trí đầu bảng. Vòng loại thứ hai sẽ diễn ra từ 23/10 đến 1/11.

Nói về kết quả này, Tuyết Dung cho biết: “Hai chiến thắng đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam lọt vào Vòng loại thứ hai, nhưng chúng tôi vẫn chưa thực sự hài lòng. Trải qua 2 trận đấu, toàn đội còn nhiều vấn đề phải cải thiện. Điểm rơi phong độ cầu thủ chưa tốt. Đội tuyển nữ Việt Nam cần cải thiện thêm để hướng tới SEA Games 32”.

Thời gian vừa qua, Ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam đã bổ sung thêm một số vận động viên trẻ vào danh sách tập trung và thi đấu với mong muốn tìm kiếm các nhân tố tài năng, kế cận cho đội tuyển.

Đánh giá về các cầu thủ trẻ, Tuyết Dung nói: “Các cầu thủ trẻ được vào sân thi đấu và họ đã rất cố gắng. Bên cạnh đó, các cầu thủ lớn hơn trong đội cũng hỗ trợ cầu thủ trẻ khi tập luyện, thi đấu. Cá nhân tôi suy nghĩ, màn trình diễn vừa rồi của cầu thủ trẻ là tương đối tốt”.

Ít ngày tới, tuyển Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn ngắn ngày tại Nhật Bản và có một số trận giao hữu tại xứ Mặt trời mọc. Về chuyến tập huấn này, tiền vệ đội tuyển nữ Việt Nam chia sẻ: “Toàn đội đang rất hào hứng để có chuyến tập huấn tốt và bổ ích, hướng tới SEA Games 32. Nhật Bản có nền bóng đá phát triển ở châu Á, đó là cơ hội để các cầu thủ thi đấu giao hữu, học hỏi và rút ra nhiều kinh nghiệm”.

“Bảng đấu của đội tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 32 khá khó khăn. Nếu Indonesia không rút lui thì bảng đấu sẽ có 5 đội. Myanmar không phải là đối thủ dễ chơi, Philippines nhập tịch nhiều.

Ở giải vô địch Đông Nam Á vừa qua, chúng ta đã không thành công trong trận đấu với Philippines. Đó là bức tường chúng ta phải vượt qua để đi đến chung kết. Dù bảng đấu khó khăn nhưng mục tiêu của đội vẫn là hướng đến vào chơi tại trận đấu cuối cùng.

HLV Mai Đức Chung luôn rút ra kinh nghiệm cho cầu thủ sau mỗi trận đấu hay giải đấu. Ban huấn luyện sẽ đưa ra các phương án cải thiện tốt nhất sau 2 trận đấu vừa qua, khắc phục những điều chưa làm được. Thông qua chuyến tập huấn tại Nhật Bản, toàn đội sẽ hoàn thiện thêm”, Tuyết Dung khẳng định.