Tuyên truyền bảo đảm an ninh, an toàn đường ống khí biển cho ngư dân Côn Đảo

GD&TĐ - Bộ đội Biên phòng Bà Rịa-Vũng Tàu vừa tổ chức tuyên truyền bảo đảm an ninh, an toàn đường ống khí biển cho ngư dân trên địa bàn huyện Côn Đảo.
Cán bộ đơn vị phát tờ rơi in vị trí, tọa độ hệ thống đường ống dẫn khí biển và trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân tại khu vực cảng tránh trú bão huyện Côn Đảo.
Cán bộ đơn vị phát tờ rơi in vị trí, tọa độ hệ thống đường ống dẫn khí biển và trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân tại khu vực cảng tránh trú bão huyện Côn Đảo.

Chiều 18/11, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng (BĐBP) Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Công ty đường ống khí Nam Côn Sơn và Công ty vận chuyển khí Đông Nam bộ thuộc Tổng công ty khí Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền bảo đảm an ninh, an toàn đường ống khí biển cho 200 ngư dân là chủ tàu, thuyền trưởng tàu cá và thuyền viên trên địa bàn huyện Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Đại tá Nguyễn Văn Thống, Phó Chính ủy BĐBP Bà Rịa-Vũng Tàu phát biểu tại hội nghị.

Đại tá Nguyễn Văn Thống, Phó Chính ủy BĐBP Bà Rịa-Vũng Tàu phát biểu tại hội nghị.

Theo đó, ngư dân cũng đã được giới thiệu về hệ thống các đường ống dẫn khí biển, tầm quan trọng của hệ thống này; các nguyên nhân gây mất an toàn đường ống dẫn khí và những thiệt hại nghiêm trọng nếu xảy ra sự cố; các quy định pháp luật liên quan tới công tác bảo vệ an ninh, an toàn dầu khí.

Bà con ngư dân còn được phát tờ rơi in vị trí, tọa độ hệ thống đường ống dẫn khí biển; tầm quan trọng của đường ống dẫn khí đối với đời sống của người dân, các vấn đề về an ninh năng lượng và nền kinh tế quốc gia; các quy định của pháp luật và chế tài xử lý đối với các trường hợp cố tình vi phạm.

Nội dung tuyên truyền giúp bà con ngư dân hiểu rõ các quy định của pháp luật về quản lý, bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; về chức năng, nhiệm vụ, vai trò của BĐBP trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới.

Từ đó, nâng cao nhận thức, phát huy vai trò, trách nhiệm của mọi người dân tích cực tham gia cùng với BĐBP và cấp ủy, chính quyền địa phương bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn khu vực biên giới.

Cán bộ Công ty đường ống khí Nam Côn Sơn tuyên truyền bảo vệ an ninh, an toàn đường ống dẫn khí biển.

Cán bộ Công ty đường ống khí Nam Côn Sơn tuyên truyền bảo vệ an ninh, an toàn đường ống dẫn khí biển.

Hội nghị có nội dung giúp cho các chủ phương tiện và thuyền trưởng thấy được mối nguy hiểm, hậu quả khi có sự cố xảy ra tại các công trình dầu khí trên biển, nâng cao trách nhiệm cho ngư dân trong việc bảo vệ an toàn các công trình dầu khí, đồng thời phát hiện, tố giác những hành vi xâm phạm an ninh, an toàn công trình dầu khí trên biển, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong ngư dân trong việc tự giác tuân thủ, chấp hành nghiêm các quy định trong lĩnh vực thủy sản, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế biển với tham gia đấu tranh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Cũng tại hội nghị, các ngư dân đã được tuyên truyền, phổ biến về Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết; Nghị định số 42 ngày 16/5/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản; Luật Thủy sản 2017; phổ biến một số điểm lưu ý cho ngư dân khi đánh bắt xa bờ và các văn bản về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU)…

Ngoài ra, các đơn vị đã trao tặng cờ Tổ quốc cho 200 ngư dân dân trên địa bàn huyện Côn Đảo.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Quốc Bình

Món chi chi của ngoại

GD&TĐ - Cốc nước chi chi của ngoại có vị ngòn ngọt nơi cuống họng, thơm thơm ngay đầu mũi làm con mê mẩn từ lúc lên ba, lên bốn.