Tuyển trẻ Việt Nam gây bất ngờ trước đội bóng châu Âu

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Tuyển U16 nữ Việt Nam có chiến thắng bất ngờ trước U16 Wales ở giải giao hữu tại châu Âu.

U16 Việt Nam đánh bại U16 Xứ Wales ở giải giao hữu.
U16 Việt Nam đánh bại U16 Xứ Wales ở giải giao hữu.

Bước vào trận đấu cuối cùng của giải giao hữu tại châu Âu gặp U16 Xứ Wales, U16 Việt Nam đã nhập cuộc đầy chủ động và tạo thế trận tấn công hấp dẫn với đối thủ vốn được đánh giá cao hơn.

Tạo ra nhiều cơ hội, U16 Việt Nam sớm có được bàn thắng mở tỷ số trước U16 Xứ Wales, trong sự bất ngờ của ban huấn luyện đối thủ.

Những phút sau đó, dù để đội bạn có được bàn gỡ nhưng các học trò của HLV Akira Ijiri đã thi đấu tuyệt hay để kéo trận đấu vào loạt luân lưu đầy cân não.

Bản lĩnh tốt hơn đối thủ, U16 nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 4-3 tại loạt sút luân lưu, qua đó có chiến thắng chung cuộc trước U16 Xứ Wales.

Chiến thắng trước Xứ Wales giúp U16 nữ Việt Nam hoàn thành giải bóng đá giao hữu U16 nữ quốc tế do UEFA tổ chức ở vị trí thứ 5 trên tổng số 8 đội tham dự.

Ở trận ra quân, U16 nữ Việt Nam vượt qua Botswana 5-0. Sau đó, để thua 0-8 trước U16 nữ Mỹ. Đến trận đấu thứ 3, U16 nữ Việt Nam thua 1-3 trước chủ nhà Thổ Nhĩ Kỳ và có chiến thắng ở lượt trận cuối gặp U16 Xứ Wales.

Ngày 18/4 cũng là ngày thi đấu chung kết của giải bóng đá giao hữu U16 nữ quốc tế UEFA được tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ. Chung cuộc, U16 nữ Mỹ giành chức vô địch sau chiến thắng Paraguay.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa: ITN

Truyện ngắn Chạm đến trái tim

GD&TĐ - Buổi sớm lộng gió, quốc kỳ bay phấp phới. Dưới sân, học trò xếp hàng ngay ngắn để dự tiết chào cờ đầu tuần.