Tuyển thủ Lào gia nhập đội bóng nước Mỹ là ai?

GD&TĐ - Tiền vệ Michael Vang của tuyển quốc gia Lào chính thức cập bến CLB Miami sau 2 mùa giải thi đấu ở MLS Next Pro.

Michael Vang cập bến CLB Miami.
Michael Vang cập bến CLB Miami.

Đây là đội bóng thuộc giải hạng 2 nước Mỹ (USL Championship), hạng dưới của giải nhà nghề Mỹ (MLS).

Ngôi sao sinh năm 2000, sinh ra ở Mỹ có bố mẹ là người gốc Lào và từng theo học tại trường University of Pacific nhưng quyết định theo đuổi nghiệp cầu thủ vì rất đam mê với môn thể thao vua.

Do là người gốc Lào nên tiền vệ sinh năm 2003 đủ điều kiện thi đấu cho ĐTQG Lào. Michael Vang đã có tổng cộng 4 lần ra sân cho ĐT Lào, đều gặp đối thủ là Nepal. 2 trận giao hữu quốc tế FIFA Days hồi tháng 3 và 2 trận ở vòng loại 1 World Cup 2026, đều đá đủ 90 phút.

Năm 2018, Michael Vang quyết định đến Bồ Đào Nha thi đấu cho Sociedade Uniao ở giải hạng 3.

Tiền vệ này bắt đầu sự nghiệp thi đấu tại Mỹ khi gia nhập Forward Madison FC ở USL League One vào năm 2020. Sau đó, anh chuyển đến Columbus Crew II vào năm 2022 và giúp đội bóng này giành chức vô địch MLS Next Pro Cup.

Mùa giải trước, Michael Vang chuyển sang thi đấu cho Portland Timbers II. Với việc chiêu mộ ngôi sao ĐT Lào, Miami FC đang hướng đến mục tiêu cạnh tranh chức vô địch USL Championship mùa giải 2024.

Đáng chú ý, Miami FC thuộc quyền sở hữu của Riccardo Silva. Ông là chủ tịch Miami FC và nắm quyền đồng sở hữu Milan. Ông cũng là chủ của kênh Milan Channel.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sách giáo khoa là một thị trường đặc biệt, cần được quản lý chặt chẽ. Ảnh minh họa ITN

Đột phá trong phát triển chính sách về sách giáo khoa

GD&TĐ - Theo chuyên gia giáo dục, TSKH Phạm Đỗ Nhật Tiến, cung cấp một bộ sách giáo khoa (SGK) thống nhất toàn quốc là sự phát triển chủ trương một chương trình nhiều SGK theo tinh thần không áp đặt chuẩn mực cũ cho một nền giáo dục hiện đại.

Nhà báo Triệu Ngọc Lâm cùng lãnh đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay trao xe đạp cho học sinh nghèo xã biên giới La Lay.

Trao quà cho học sinh nghèo xã biên giới La Lay

GD&TĐ - Ngày 5/10/2025, đoàn công tác xã hội của Báo Giáo dục và Thời đại đã phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay (Quảng Trị), tổ chức lễ trao tặng 30 chiếc xe đạp (mỗi chiếc trị giá 2 triệu đồng) do Công ty Hapulico Land tài trợ cho 30 em học sinh nghèo là người dân tộc thiểu số đang theo học tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn xã miền núi biên giới La Lay.

Sách giáo khoa tra cứu điểm dự báo thời tiết ngày mai Tham khảo Cơ hội kinh doanh Trạm Thời Tiết radarthoitiet.com Địa chỉ mua nước hoa chính hãng Tprofumo.com