Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Nhiều thí sinh ngoại thành đến trường thi sớm

GD&TĐ - Sáng 18/6, hơn 4.000 thí sinh ở huyện Sóc Sơn chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 các trường THPT công lập, với môn thi đầu tiên là Ngữ văn, thời gian làm bài: 120 phút.
Nhiều thí sinh đến trường thi từ sớm.
Nhiều thí sinh đến trường thi từ sớm.

Tại điểm thi Trường THPT Xuân Giang (Sóc Sơn, Hà Nội), có hơn 400 thí sinh tham dự ở 18 phòng thi. Nhiều em có mặt từ sớm, tranh thủ ôn bài và xem sơ đồ phòng thi. Thí sinh Trần Đình Nguyên - Trường THCS Mai Đình chia sẻ lý do đến sớm để kiểm tra vị trí phòng thi, hơn nữa đề phòng tắc đường và các sự cố do khách quan mang lại.

“Em xác định mình phải chủ động trong mọi hoàn cảnh để không bất ngờ trước những tình huống phát sinh ngoài ý muốn, nhất là kỳ thi này có tính bước ngoặt trong học tập của em” – Trần Đình Nguyên bộc bạch.

Thí sinh đến điểm thi Trường THPT Xuân Giang. ảnh 1
Thí sinh đến điểm thi Trường THPT Xuân Giang.

Có mặt ở trường thi từ 6 giờ 30 phút, thí sinh Cao Mạnh Hùng– Trường THCS Đức Hoà tranh thủ ôn lại bài trước giờ trống điểm. Mạnh Hùng cho biết: Em đã chuẩn bị kỹ cho kỳ thi này và sẽ cố gắng hết sức để vượt vũ môn, đạt kết quả như mong muốn.

Tại huyện Sóc Sơn có 12 điểm thi/272 phòng thi với hơn 4.000 thí sinh tham dự kỳ thi này. Điểm thi Trường THPT Đa Phúc có số phòng thi nhiều nhất, với 24 phòng thi. Các điểm thi đều có tối đa 2 phòng thi dự phòng theo quy định để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.