Tuyển sinh lớp 10 ở Thái Nguyên: Thận trọng nhưng không căng thẳng

GD&TĐ - Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 của Thái Nguyên đã cơ bản hoàn tất. Đáng chú ý, các phương án và biện pháp an toàn phòng dịch được triển khai chặt chẽ.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Thái Nguyên kiểm tra tại trường THPT Đại Từ.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Thái Nguyên kiểm tra tại trường THPT Đại Từ.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 của Thái Nguyên sẽ diễn ra từ ngày 7/6 đến ngày 10/6, với gần 15.000 thí sinh đăng kí dự thi. Ngành giáo dục và các địa phương trong tỉnh đang nỗ lực chuẩn bị nhằm đảm bảo tốt các điều kiện cho kỳ thi, đặc biệt là công tác phòng, chống Covid-19.

Ông Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên nhấn mạnh: “Trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh, các hội đồng thi cần triển khai công tác chuẩn bị hết sức cụ thể, chi tiết, chu đáo. Các thành viên làm nhiệm vụ trong kỳ thi cần tuân thủ tuyệt đối các quy định khi triển khai công việc, với tinh thần nghiêm túc, thận trọng, nhưng không căng thẳng, tránh gây tâm lí lo lắng cho các thí sinh”.

Tuyển sinh lớp 10 ở Thái Nguyên: Thận trọng nhưng không căng thẳng ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ, giáo viên tại trường THPT Chu Văn An

Ngoài 30 hội đồng thi tại các điểm thi như kế hoạch, Thái Nguyên đã thành lập 3 hội đồng thi cách ly cho các thí sinh liên quan yếu tố dịch tễ, theo quy định về phòng, chống Covid-19. Cụ thể, hội đồng thi cách ly tại huyện Phú Bình có 7 thi sinh, tại huyện Võ Nhai có 6 thí sinh, tại huyện Đồng Hỷ có 1 thí sinh. Trong số 14 thí sinh này, có 1 thí sinh đang thuộc diện F1, còn lại là các trường hợp đến từ vùng dịch, vùng giãn cách.

Cũng nhằm đảm bảo an toàn trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh, đến hết sáng 5/6, Thái Nguyên đã hoàn thành xong việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ hơn 2.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại các hội đồng thi.

Tuyển sinh lớp 10 ở Thái Nguyên: Thận trọng nhưng không căng thẳng ảnh 2

Kiểm tra điều kiện an toàn phòng dịch tại trường THPT Lương Ngọc Quyến.

Về công tác chuẩn bị tại các hội đồng thi, cho đến nay, các khâu về đảm bảo an ninh an toàn, cơ sở vật chất, thiết bị, văn phòng phẩm, các điều kiện về y tế, chăm sóc sức khỏe, an toàn phòng dịch… đều đã hoàn thành. Ngoài kế hoạch và phương án tổ chức, các hội đồng thi còn xây dựng riêng phương án về phòng, chống Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi.