Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội: Đẩy mạnh đăng ký trực tuyến

Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội: Đẩy mạnh đăng ký trực tuyến

Cô Lê Thúy Nga - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: Nhà trường đã tuyên truyền, vận động phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến, bảo đảm an toàn cho cả gia đình và nhà trường. 

Song song với công tác tuyển sinh, nhà trường làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới: Tổng vệ sinh khuôn viên trường học, chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, xà phòng và nguồn nước sạch để rửa tay, thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách theo quy định, tạo môi trường an toàn. Phụ huynh đến trường được nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, hướng dẫn phụ huynh học sinh ngồi vào đúng vị trí giãn cách chờ đến lượt.

Còn tại Trường Tiểu học Thành Công A (quận Ba Đình, Hà Nội), Hiệu trưởng Cấn Thị Ngọc Bích cho biết: Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, Ban giám hiệu nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền nhằm hướng dẫn phụ huynh học sinh tăng cường ứng dụng công nghệ 4.0 thực hiện việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con em mình.

Với phụ huynh chưa thể đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại nhà, nhà trường bố trí tổ công tác sẵn sàng hỗ trợ phụ huynh khi có nhu cầu. Buổi sáng từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút, buổi chiều từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ.

Kiểm tra thẻ dự thi của thí sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh minh họa

Cán bộ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT 2022: Sẵn sàng cho thành công chung

GD&TĐ - Đồng hành cùng Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có cán bộ, giảng viên các trường ĐH tham gia với vai trò kiểm tra thi theo sự phân công của Bộ GD&ĐT. Phần lớn các trường đã chuẩn bị xong các khâu. Nhiều cán bộ tham gia công tác cũng thể hiện tâm thế sẵn sàng cùng toàn ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Một số hoạt động hè tại Trường THCS Lương Định Của (TPHCM).

Mở cửa trường hè: Đa dạng hình thức

GD&TĐ - Sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh, trường học ở nhiều địa phương có chủ trương “mở cống trường hè” nhằm tận dụng cơ sở vật chất sẵn có để tổ chức các hoạt động, duy trì sinh hoạt câu lạc bộ, đội nhóm... Mô hình này đã giúp học sinh có kỳ nghỉ hè an toàn, vui vẻ và bổ ích.
Thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển khi các trường tăng chỉ tiêu và phương thức

Cánh cửa đại học rộng mở: nhiều cơ hội cho thí sinh

GD&TĐ - Mới đây, các trường đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên đã công bố phương án tuyển sinh năm 2022, theo đó, nhiều phương thức xét tuyển được lựa chọn, chỉ tiêu tuyển sinh tăng cao, tạo cơ hội và điều kiện thuận lợi cho thí sinh.
Giáo viên Mỹ hỗ trợ học sinh giáo dục đặc biệt.

Học sinh đặc biệt trong trạng thái 'bình thường mới'

GD&TĐ -Học sinh khuyết tật, học sinh đặc biệt là những nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi dịch bệnh khiến trường học đóng cửa. Khi bước sang trạng thái bình thường mới, các quốc gia đang và sẽ có những biện pháp gì để hỗ trợ nhóm đối tượng này trở lại trường học?
Học sinh lớp 3 đọc sách trong không gian đọc sách tại sân trường.

'Cái khó ló cái khôn' ở A Mú Sung

GD&TĐ - Mô hình “Trường học gắn với thực tiễn” ở A Mú Sung hình thành trong muôn vàn khó khăn. Nó đã phát huy hiệu quả, trở thành một “doanh trại quân đội”, giúp các em phát triển toàn diện cả kiến thức lẫn kỹ năng sống.
Trường Tiểu học Phú Thọ khánh thành "Không gian văn hoá Hồ Chí Minh" tại khuôn viên trường.

Dạy trò qua từng trang sách về Bác Hồ

GD&TĐ - Việc triển khai công tác giáo dục về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được các trường học trên địa bàn TPHCM đẩy mạnh. Những câu chuyện hết sức dung dị, đầy xúc động về tấm gương đạo đức, thân thế, sự nghiệp cách mạng của Bác luôn là những bài học vô cùng quý giá, để học sinh noi theo.