Tuyên Quang vinh danh học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 21/5 đã diễn ra Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên đạt giải cao tại các kỳ thi và giáo viên, giảng viên có học sinh đạt giải.
Bà Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang và bà Vũ Thị Bích Việt nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao Bằng khen và vòng nguyệt quế cho học sinh.
Bà Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang và bà Vũ Thị Bích Việt nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao Bằng khen và vòng nguyệt quế cho học sinh.

Ngày 21/5, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên đạt giải cao và giáo viên, giảng viên có học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2022-2023.

Tham dự chương trình có ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố.

Tại lễ vinh danh, có 190 lượt học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp được vinh danh, khen thưởng. Trong đó các học sinh đạt giải cấp quốc gia được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bằng khen, tiền thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh; các em học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh được nhận giấy khen, tiền thưởng của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các thầy, cô giáo và các em học sinh, sinh viên đạt được trong thời gian qua. Ông Sơn đề nghị các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện hiệu quả Đề án phát triển nguồn nhân lực tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự tin tưởng, các em sẽ tiếp tục cố gắng, chuẩn bị tốt hành trang để thực hiện những ước mơ, hoài bão trong tương lai. Với sự nỗ lực phấn đấu của bản thân và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các em sẽ viết tiếp trang sử vẻ vang của tuổi trẻ quê hương cách mạng bằng nhiều thành tích rực rỡ trong học tập và rèn luyện, xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương Tuyên Quang - Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô kháng chiến.

Chính các em sẽ là nhân tố góp phần quan trọng vào sự phát triển của quê hương Tuyên Quang, của đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Học sinh Trường PTDTNT THCS – THPT Cao Lộc (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) sinh hoạt dưới cờ với chủ đề thuốc lá điện tử, trò chơi điện tử và những hệ luỵ cho sức khoẻ. Ảnh NT.

Để trường học không khói thuốc

GD&TĐ - Để học sinh nói không với thuốc lá, nhiều trường học đã tổ chức các hoạt động ngoại khoá nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh về những tác hại.