Tuyên Quang phát động cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng

GD&TĐ - Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang vừa phát động cuộc Cuộc thi năm 2024.

Tuyên Quang phát động cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng. (Ảnh minh họa)
Tuyên Quang phát động cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng. (Ảnh minh họa)

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Các mô hình, sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Cuộc thi dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng có độ tuổi từ 6 đến 18 tuổi trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, trong đó khuyến khích các em nhỏ tuổi, các em ở vùng sâu, vùng xa, dân tộc ít người tham gia cuộc thi.

Thời gian nộp hồ sơ dự thi đến hết 15 giờ ngày 5/7/2024.

Hồ sơ dự thi gửi về: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tuyên Quang (Tầng 2, số 215, đường Tân Trào, phường Phan Thiết,TP Tuyên Quang).

Ban Giám khảo tổ chức đánh giá, chấm điểm các mô hình, sản phẩm dự thi và lựa chọn các mô hình, sản phẩm tham dự cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc trước ngày 31-7-2024.

Dự kiến lễ tổng kết và trao giải diễn ra vào tháng 11/2024.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf của Nga.

Kịch bản của Mỹ liên quan đến S-400

GD&TĐ -Mỹ đã đề xuất một số kịch bản để loại bỏ các hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf của Nga khỏi Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên chúng đang gặp trở ngại.

Quân đội Nga tại Kursk.

'Họ chạy trốn và bỏ lại mọi thứ'

GD&TĐ - Khu vực tỉnh Kursk gần như đã được giải phóng hoàn toàn khỏi Lực lượng vũ trang Ukraine và Kiev đã bỏ lại gần như mọi thứ trên đường rút chạy.