Tuyên Quang: Đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tuyên Quang: Đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Hiện nay, các nhà trường trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành rà soát cán bộ, giáo viên, người nhà của cán bộ, giáo viên, học sinh có đến và đi về từ vùng dịch. Tính đến thời điểm này, điểm thi tại trường THPT Hàm Yên có 462 thí sinh đã đảm bảo điều kiện dự thi tốt nghiệp, không có trường hợp nào trong diện phải tự cách ly hay phải cách ly tập trung.

Hội đồng thi tốt nghiệp trường THPT Hàm Yên đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện tiến hành phun thuốc khử khuẩn, tổng vệ sinh các phòng thi, khu nhà vệ sinh và các phòng làm việc, sân vườn trong và ngoài điểm thi. Chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay khô, xà phòng, khẩu trang, máy đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ làm công tác thi trong các ngày từ 7/8 đến 10/8/2020.

Ngoài công tác phòng, chống dịch Covid- 19 tái bùng phát, nhà trường đã kịp thời tổ chức học tập Quy chế thi, Quy trình coi thi cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường. Kịp thời xây dựng phương án đối phó với thời tiết xấu, quan tâm tạo điều kiện, bố trí cho học sinh ở xa về dự thi, đặc biệt là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được bố trí ở tập trung tại trường PTDT Nội trú THCS huyện Hàm Yên. 

Đoàn trường còn phối hợp với Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang, Hội cha mẹ học sinh tiếp sức mùa thi miễn phí 222 xuất cơm bữa trưa, ăn tại trường PTDT Nội trú THCS huyện Hàm Yên đảm bảo theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng chống dịch bệnh.

Qua các hoạt động và công tác chuẩn bị trước kỳ thi của thầy và trò, trường THPT Hàm Yên đã tự tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi trong môi trường thân thiện, lành mạnh, đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ làm thi, với mong muốn đạt tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, Đại học, Cao đẳng cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Người dân, doanh nghiệp được hưởng lợi nhờ quy định mới về đăng kiểm ô tô.

Giảm áp lực đăng kiểm

GD&TĐ - Từ ngày 22/3, người mua xe mới không kinh doanh dịch vụ sẽ được miễn kiểm định lần đầu trong vòng 36 tháng.