Tuyên Quang chấn chỉnh tổ chức hoạt động dạy học, trải nghiệm cho học sinh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 17/3, Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang đã ban hành văn bản về việc chấn chỉnh tổ chức các hoạt động dạy học, trải nghiệm cho học sinh.
Học sinh trường nội trú tại Tuyên Quang đọc báo sau mỗi giờ giải lao.
Học sinh trường nội trú tại Tuyên Quang đọc báo sau mỗi giờ giải lao.

Cụ thể, tại văn bản số 308/SGDĐT- GDPT, Sở GD&ĐT Tuyên Quang yêu cầu các đơn vị, trường học phải xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học cụ thể, phù hợp với nội dung, mục tiêu, yêu cầu cần đạt của chương trình, thời lượng và điều kiện thực tế của nhà trường.

Bên cạnh đó, việc huy động nguồn lực để tổ chức thực hiện phải đúng với Nghị quyết số 14/2022/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Tuyên Quang về Quy định các khoản thu, mức thu và cơ chế quản lý thu, chi đối với các dịch vụ hỗ trợ hoạt động trong cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh và các văn bản hiện hành.

Đồng thời, văn bản quy định nghiêm cấm các cơ sở giáo dục lợi dụng việc tổ chức dạy học, hoạt động trải nghiệm, hoạt động giáo dục ngoài nhà trường để thu tiền đưa học sinh đi tham quan, du lịch.

Trong văn bản đã nêu rõ, thời gian qua một số đơn vị trường học trên địa bàn tổ chức hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm cho học sinh, góp phần tích cực trong việc rèn kỹ năng sống, tạo động lực phát triển năng lực. Tuy nhiên, chưa nhận được sự đồng thuận của đại đa số phụ huynh học sinh, việc huy động nguồn lực chưa đúng theo văn bản chỉ đạo, hướng dẫn.