Tuyển Indonesia nhận tin không vui trước trận gặp Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Tuyển Indonesia nguy cơ không được sự phục vụ của của một số ngôi sao nhập tịch ở giải Asian Cup 2024.

Tuyển Indonesia nguy cơ tổn thất về lực lượng trận gặp Việt Nam.
Tuyển Indonesia nguy cơ tổn thất về lực lượng trận gặp Việt Nam.

Indonesia đã gây thất vọng lớn ở 2 trận đấu đầu tiên ở vòng loại World Cup 2026 khi thua đậm Iraq và bị Philippines cầm hòa.

Lúc này, thầy trò HLV Shin Tae-yong đang rất quyết tâm cho giải đấu tiếp theo là Asian Cup 2024, nơi họ cùng bảng với đội tuyển Việt Nam, Nhật Bản và Iraq.

Đội bóng xứ vạn đảo đang có ý định sử dụng nhiều cầu thủ nhập tịch, đang thi đấu ở châu Âu để có thể tiến xa tại giải và yên vị chiếc ghế của HLV Shin Tae-yong.

Tuy nhiên tham vọng của Indonesia đang bị ảnh hưởng lớn khi ASIAN Cup 2024 không nằm trong thời gian FIFA Days do đã lùi lịch thi đấu bởi ảnh hưởng của dịch Covid 19.

Điều này có thể khiến nhiều đội bóng ở châu Âu không nhả cầu thủ. Tờ Suara thông tin rằng, Indonesia sẽ khó có được sự phục vụ của Elkan Baggott do CLB Ipwich Town ở giải hạng Nhất Anh không muốn nhả người.

Trong khi đó, Sandy Walsh đang thi đấu ở giải VĐQG Bỉ cho Mechelen cũng chỉ có thể trở về thi đấu cho Indonesia sau ngày 28/12.

Trong một diễn biến khác, tờ Suara.com của Indonesia có bài so sánh về kế hoạch hội quân, chuẩn bị cho vòng chung kết Asian Cup 2024 của đội tuyển Việt Nam so với thầy trò HLV Shin Tae Yong.

Cụ thể, tờ báo này vừa đăng tải bài viết có tiêu đề: "Trước thềm Asian Cup 2024, đội tuyển Indonesia đang đi trước tuyển Việt Nam một bước".

Lý giải về nhận định này, Suara.com phân tích: "Tuyển Indonesia sẽ có chuyến tập huấn ở Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 20/12/2023 đến 6/1/2024. Trong khi đó, Việt Nam đang bất lợi hơn Indonesia một chút. Họ sẽ chỉ trải qua đợt tập trung vào ngày 28/12. Nguyên do xuất phát từ việc vòng 8 giải VĐQG Việt Nam mùa giải 2023/24 phải đến ngày 27/12 mới kết thúc".

Sau cùng, tờ báo "xứ Vạn đảo" kết luận: "Đội tuyển Indonesia chỉ hội quân trước tuyển Việt Nam một tuần để chuẩn bị cho Asian Cup 2024. Nhưng đây chính là lợi thế của thầy trò HLV Shin Tae Yong so với đối thủ".

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ