Tuyên dương khen thưởng tập thể và cá nhân tiêu biểu Ngành GD năm học 2019-2020

GD&TĐ - Sáng 17/11/2020, Ngành GD- ĐT Q. Đống Đa tổ chức buổi lễ trọng thể kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 và tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của năm học 2019-2020.  
Tuyên dương khen thưởng tập thể và cá nhân tiêu biểu Ngành GD năm học 2019-2020

Tham dự lễ Kỷ niệm có PGS.TS Trịnh Hoài Thu-Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học- Bộ Giáo dục ; NGƯT.TS Phạm Xuân Đại-PGĐ Sở GD&ĐT, Đ/c Đàm Xuân Quang- Phó Chánh văn phòng Sở GDĐT ; Đ/c Hà Minh Hải – Thành ủy viên, Bí thư quận ủy Đống Đa, Đ/c Đặng Việt Quận- Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận Đống Đa và các đồng chí lãnh đạo các Ban ngành, đoàn thể, các phòng ban, các đ/c Chuyên viên PGD, Hiệu trưởng trường MN,TH,THCS trong quận và các cá nhân tiêu biểu năm học 2019-2020.

Năm học 2019-2020 là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của TW về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục & đào tạo”, là năm học toàn ngành tiếp tục thi đua thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tiếp tục thực hiện cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành, đồng thời là một năm học chưa từng có trong tiền lệ khi ngành GD phải cùng lúc thực hiện nhiệm vụ kép “Vừa chống dịch, vừa dạy học”.

Tuy vậy, được sự quan tâm chỉ đạo của Sở GD&ĐT, Quận uỷ, HĐND, UBND quận, sự phối hợp của các ban ngành hữu quan và các lực lượng xã hội, với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ giáo viên toàn ngành, GD&ĐT quận Đống Đa đã nhiều cố gắng, thích ứng nhanh, biến khó khăn thách thức thành động lực, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm và giành được những kết quả toàn diện.

Tuyên dương khen thưởng tập thể và cá nhân tiêu biểu Ngành GD năm học 2019-2020 ảnh 1

Năm học 2019-2020,  ngành Giáo dục quận tiếp tục là một trong những đơn vị dẫn đầu Thành phố về kết quả học sinh giỏi. Phòng GD-ĐT đã được khen thưởng Đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào bồi dưỡng HSG.

Toàn ngành đã có nhiều tập thể và cá nhân CBGV đạt thành tích xuất sắc được ghi nhận và khen thưởng.  Quận Đống Đa có tổng số 691 giải học sinh giỏi cấp Quận, 168 giải HSG cấp TP, 27 giải Quốc gia, 5 giải Quốc tế. Với tinh thần “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, ngành GD quận đã kịp thời triển khai dạy học trực tuyến, kết hợp dạy học trên truyền hình, học trên phần mềm ôn tập, kiểm tra trực tuyến giúp việc học tập của học sinh không bị gián đoạn và gặt hái những thành công, khẳng định chất lượng đội ngũ giáo viên với 83 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Quận,  234 giải sản phẩm CNTT cấp Quận, 6 thầy cô giáo tiếp tục tham dự giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2020-2021, 712 SKKN cấp Quận, 379 SKKN cấp Thành Phố. Ngành Giáo dục Đống Đa thật vinh dự  khi  có 13 gương mặt giáo viên dạy giỏi tích cực tham gia chương trình “Dạy học trên truyền hình”  do Sở GDĐT Hà Nội kết hợp với Đài TH Hà Nội tổ chức.

Ngành GD-ĐT tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và các phong trào thi đua của ngành, thực hiện tốt nhiệm vụ kép “vừa dạy học- vừa chống dịch”, tiên phong và triển khai đại trà dạy học trực tuyến tại 100% các nhà trường cả 3 cấp học, đặc biệt quan tâm  đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục theo phương châm: Đầu tư - Đổi mới-Phát triển.

 Đây cũng là năm học UBND quận tập trung đầu tư nhiều về CSVC cho các nhà trường,  thực hiện nhiều dự án: cải tạo nâng cấp; xây dựng trường học mới; mở rộng trường... Tập trung cải tạo, nâng cấp đầu tư trang thiết bị hiện đại, đồng bộ để công nhận trường tiếp tục đạt chuẩn Quốc gia với những thiết kế trường học hiện đại, xứng tầm. Năm 2019, trên địa bàn quận Đống Đa có 62 trường công lập, đến hết năm 2019, toàn quận có 38 trường học công lập đạt chuẩn quốc gia, đạt 38/62 (61,29%); Năm 2020, hoàn thành việc công nhận lại 09 trường công lập đạt chuẩn quốc gia (nâng chuẩn mức độ 2 đối với các trường mầm non Ngã Tư Sở, mức độ 2 đối với các trường mầm non Trung Tự), công nhận mới 06 trường học đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường học đạt chuẩn quốc gia lên 44/62 đạt tỉ lệ 70,67%, cụ thể: Công nhận lại 09 trường; Công nhận mới 06 trường. Mầm non (Đạt 15/27 trường): Mầm non Ngã Tư Sở (Mức 2);  Mầm non Trung Tự (Mức 3);  Mầm non Tuổi Hoa 1; Mầm non Sơn Ca;  Mầm non Vĩnh Hồ; Tiểu học: (Đạt 15/19 trường):  Tiểu học Phương Liên;  Tiểu học Tam Khương; Tiểu học Thịnh Hào; Tiểu học Bế văn Đàn; Tiểu học Phương Mai; Trung học cơ sở (Đạt 14/16 trường): THCS Thịnh Quang; THCS Tô Vĩnh Diện; THCS Nguyễn Trường Tộ; THCS Thái Thịnh; THCS Tam Khương.  Sự đầu tư về CSVC to lớn của quận đã và đang tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà trường nâng cao chất lượng dạy học, năng cao chất lượng mũi nhọn và giáo dục toàn diện.

Tuyên dương khen thưởng tập thể và cá nhân tiêu biểu Ngành GD năm học 2019-2020 ảnh 2

Năm học 2019-2020 là một năm học nhiều nỗ lực của giáo dục Đống Đa nói riêng và của toàn Ngành nói chung. Tổng kết năm học 2019-2020, ngành GD&ĐT quận đã được Sở GD&ĐT khen thưởng 12/13 chỉ tiêu thi đua xếp loại Tốt, trong đó có 1 chỉ tiêu đạt Xuất sắc. Kết thúc năm học 2019-2020  Phòng GD-ĐT quận có nhiều tập thể và cá nhân được các cấp thi đua khen thưởng: 5 Tập thể được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; 1 Tập thể được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen; 4 Tập thể được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố;  3 Tập thể được nhận Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” cấp Thành phố; 18 đơn vị được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp TP; Tập thể được Công đoàn Giáo dục Hà Nội  tặng Giấy khen; Tập thể được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND Quận Đống Đa.

Trong buổi Lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực hôm nay, Đ/c Đặng Việt Quân – Chủ tịch UBND Quận Đống Đa đã ghi nhận công sức đóng góp của các tập thể, các cá nhân, các điển hình tiên tiến và các nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của ngành, đồng thời chúc mừng toàn thể đội ngũ các CBGV- CNV toàn ngành: phòng GD-ĐT, các CBQL, GV, NV các nhà trường đã góp vào thành tích của GD-ĐT Đống Đa trong năm học 2019-2020 nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Với sự quan tâm sát sao của các cấp lãnh đạo, sự phối kết hợp chặt chẽ của các Ban ngành, Ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Đống Đa sẽ tục vươn lên, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong năm học 2020-2021.