Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô

GD&TĐ - Sáng nay 19/5, tại Cung văn hóa Lao động Hữu Nghị, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu thủ đô năm học 2018.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho 2 học sinh Hà Nội đoạt giải Olympic quốc tế
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho 2 học sinh Hà Nội đoạt giải Olympic quốc tế

Đây hoạt động truyền thống hàng năm của ngành GD-ĐT Hà Nội, nhằm biểu dương những tấm gương học sinh tiêu biểu ở các cấp học về văn hóa, đạo đức và các hoạt động xã hội trong năm học 2017-2018, thiết thực chào mừng ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu.

Dự lễ tuyên dương có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cùng các em học sinh được tuyên dương, gia đình, bạn bè và các thầy cô giáo.

Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô ảnh 1
 Các học sinh tiêu biểu của Thủ đô tại lễ khen thưởng

Báo cáo tại buổi lễ, ông Chử Xuân Dũng- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Năm học vừa qua, chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn của Thủ đô tiếp tục đạt kết quả xuất sắc.

Số học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia đạt 98,49% (khối THPT tỷ lệ 99,36% và khối giáo dục thường xuyên là 96,24%) dẫn đầu cả nước về số bài thi đạt điểm 10 với 621 bài thi. Trong đó có 84,57% học sinh xét tuyển vào đại học đạt từ điểm sàn trở lên.

Đặc biệt, học sinh Thủ đô tiếp tục khẳng định tài năng trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Tại các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2017, học sinh Hà Nội đã đạt được những thành tích xuất sắc, nổi bật với 138 giải và Huy chương (39 HCV, 42 HCB, 44 HCĐ, 13 Bằng khen).

Trong kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia các bộ môn văn hóa năm học 2017-2018, học sinh Hà Nội giành 132 giải (10 giải Nhất); 24 đề tài thi Khoa học Kỹ thuật đạt giải cấp quốc gia (trong đó có 2 giải Nhất)...

Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô ảnh 2
Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trao bằng khen cho các học sinh xuất sắc

Tháng 3/2018, tại kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng lần thứ 15 năm 2018 (HOMC) với 9 đoàn quốc tế và 23 đoàn của các tỉnh, thành trên cả nước tham dự, đoàn Hà Nội giành 1 Cúp Vô địch, 1 Cúp giải Nhất đồng đội, 112 huy chương cá nhân (30 Huy chương Vàng, 36 Huy chương Bạc, 46 Huy chương Đồng).

Đặc biệt, đầu tháng 5/2018, học sinh Trần Đức Huy (lớp 12, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã xuất sắc giành Huy chương Vàng và giải thưởng "Thí sinh nước chủ nhà có kết quả xuất sắc nhất" tại kỳ thi Olympic Vật lí Châu Á (APhO 2018).

Nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng bằng nghị lực, ý chí và quyết tâm cao, đã vượt lên hoàn cảnh, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Các em là tấm gương sáng trong học tập, tu dưỡng, là tài năng về trí tuệ.

Cùng với phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”,  ngoài những kết quả ấn tượng về thành tích học tập, nghiên cứu, học sinh Hà Nội còn đạt được rất nhiều thành tích trong các phong trào thi đua, hoạt động ngoại khóa và công tác xã hội, công tác Đoàn, Đội. Nhiều phong trào, nhiều cuộc thi, giải thưởng tạo môi trường để học sinh Thủ đô rèn luyện, phấn đấu.

Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô ảnh 3
Ông Chử Xuân Dũng- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội tặng bằng khen cho các học sinh tiêu biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Văn Quý- Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Hà Nội luôn tin tưởng và tự hào về các em. Các em chính là tương lai của Thủ đô và đất nước.

Những thành tích xuất sắc mà các em đạt được là niềm tự hào của các em, đồng thời cũng là niềm vui, niềm tự hào của gia đình, dòng họ, của nhà trường và toàn xã hội. Chính các em là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa của tuổi trẻ học đường Thủ đô.

Tuy nhiên những thành tích các em đạt được mới chỉ là kết quả bước đầu. Các em cần nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, xác định rõ trách nhiệm của người học sinh đối với những yêu cầu của xã hội để sống có lý tưởng, không ngừng học tập, rèn luyện sáng tạo, đạt nhiều thành tích cao trong tương lai.

Đạn tên lửa của tổ hợp Siper.

Thổ Nhĩ Kỳ không cần S-400 nữa?

GD&TĐ -Không cần công nghệ Nga, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn phát triển thành công tổ hợp Siper - vũ khí đánh chặn được đánh giá tương đương với S-400 Nga.