Tuyên dương 130 học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc

GD&TĐ - Tối 9/10, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức lễ Tuyên dương 130 học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.

Trao Bằng khen cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu
Trao Bằng khen cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu

Dự buổi lễ có Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cùng lãnh đạo, đại diện các bộ, ban, ngành liên quan.

Đây là lần đầu tiên sự kiện được Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức. Trong 130 em có 112 sinh viên, 18 học sinh của 70 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại 28 tỉnh, thành phố. Hà Nội có số lượng nhiều nhất với 23 em, thứ hai là TP HCM với 22 em.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung khẳng định: Học sinh, sinh viên là những người tiên phong trong việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghề trong tương lai. Việc này sẽ giúp nâng cao năng lực quốc gia, thoát bẫy thu nhập trung bình và cạnh tranh với bạn bè thế giới.

130 học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp được tuyên dương tại sự kiện này là những người đạt thành tích xuất sắc, toàn diện trong học tập, có đề tài nghiên cứu khoa học. Đây cũng là những học sinh, sinh viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện hoặc đạt giải thưởng văn hóa, thể thao.

Tại lễ tuyên dương, các học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu đã chia sẻ kinh nghiệm học tập, rèn luyện để đạt kết quả toàn diện trong quá trình học tập. Đó là, mỗi người hãy chủ động “lắng nghe” xem bản thân yêu thích, phù hợp với ngành nghề, công việc nào, từ đó lựa chọn con đường lập thân, lập nghiệp cho phù hợp.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp tích cực, nỗ lực phấn đấu của 130 học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc. Đây là những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện kỹ năng nghề.

Trước những yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế số, kinh tế tri thức, hơn ai hết, học sinh, sinh viên là lực lượng ý thức rõ nhất vai trò, trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Thế hệ trẻ nói chung, học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp nói riêng cần không ngừng rèn luyện, phấn đấu, tranh thủ mọi điều kiện, ra sức học tập, chuẩn bị tốt hành trang để vững vàng lập nghiệp.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ