Tuyên dương 130 học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc

GD&TĐ - Tối 9/10, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức lễ Tuyên dương 130 học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.
Trao Bằng khen cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu
Trao Bằng khen cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu

Dự buổi lễ có Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cùng lãnh đạo, đại diện các bộ, ban, ngành liên quan.

Đây là lần đầu tiên sự kiện được Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức. Trong 130 em có 112 sinh viên, 18 học sinh của 70 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại 28 tỉnh, thành phố. Hà Nội có số lượng nhiều nhất với 23 em, thứ hai là TP HCM với 22 em.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung khẳng định: Học sinh, sinh viên là những người tiên phong trong việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghề trong tương lai. Việc này sẽ giúp nâng cao năng lực quốc gia, thoát bẫy thu nhập trung bình và cạnh tranh với bạn bè thế giới.

130 học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp được tuyên dương tại sự kiện này là những người đạt thành tích xuất sắc, toàn diện trong học tập, có đề tài nghiên cứu khoa học. Đây cũng là những học sinh, sinh viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện hoặc đạt giải thưởng văn hóa, thể thao.

Tại lễ tuyên dương, các học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu đã chia sẻ kinh nghiệm học tập, rèn luyện để đạt kết quả toàn diện trong quá trình học tập. Đó là, mỗi người hãy chủ động “lắng nghe” xem bản thân yêu thích, phù hợp với ngành nghề, công việc nào, từ đó lựa chọn con đường lập thân, lập nghiệp cho phù hợp.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp tích cực, nỗ lực phấn đấu của 130 học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc. Đây là những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện kỹ năng nghề.

Trước những yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế số, kinh tế tri thức, hơn ai hết, học sinh, sinh viên là lực lượng ý thức rõ nhất vai trò, trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Thế hệ trẻ nói chung, học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp nói riêng cần không ngừng rèn luyện, phấn đấu, tranh thủ mọi điều kiện, ra sức học tập, chuẩn bị tốt hành trang để vững vàng lập nghiệp.

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.