Tuyển Anh muốn so tài với đương kim vô địch World Cup

GD&TĐ - Đội tuyển Anh có cơ hội so tài với tuyển Argentina trên sân Wembley trong thời gian tới.

Argentina nằm trong kế hoạch giao hữu của đội tuyển Anh.
Argentina nằm trong kế hoạch giao hữu của đội tuyển Anh.

Theo ESPN, Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) đang thảo luận với Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) về trận giao hữu giữa 2 đội tại sân Wembley.

Giám đốc điều hành FA, Mark Bullingham khẳng định "tiền không phải vấn đề" trong bối cảnh thù lao mời nhà vô địch World Cup 2022 đá giao hữu lên tới 5 triệu USD.

Trong loạt trận FIFA Days diễn ra giữa tháng 6/2023, đội tuyển Argentina đã có 2 trận đấu với Úc và Indonesia. Theo Reuters, chuyến du đấu châu Á vừa qua đem lại cho đoàn quân của HLV Lionel Scaloni số tiền không nhỏ.

Người phát ngôn của AFA chia sẻ trong một bài phỏng vấn với trang Infobae: “Chúng tôi đã nhận được hơn 6,5 triệu USD cho hai trận giao hữu ở châu Á vào giữa tháng 6. Đây là thành công toàn diện. Chưa kể sau khi vô địch World Cup, đội tuyển Argentina nhận được rất nhiều tiền”.

Theo trang Infobae, lợi nhuận của Liên đoàn bóng đá Argentina từ việc hợp tác với các công ty tài trợ cao hơn nhiều so với phí thu các trận đấu giao hữu.

Chỉ tính riêng ở các trận giao hữu, tổng số tiền mà AFA có thể kiếm được là gần 80 triệu USD mỗi năm nhờ chi phí bán vé, bản quyền truyền hình cũng như từ khoảng 40 nhà tài trợ trên toàn cầu.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bài thi Đánh giá năng lực học sinh tiểu học: 'Đi thi mà không phải để thi thố'

Bài thi Đánh giá năng lực học sinh tiểu học: 'Đi thi mà không phải để thi thố'

GD&TĐ - Mấy ngày hôm nay, nhiều diễn đàn của cha mẹ học sinh và giáo viên đang bàn luận khá sôi nổi về Bài thi đánh giá năng lực học sinh tiểu học (với tên gọi tắt là PSA, từ tên tiếng Anh là Primary Students’ Assessment) được tổ chức bởi Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội trong thời gian từ 17-20/4 vừa qua, với 8 ca thi trên máy tính, thu hút 3036 học sinh tiểu học từ Hà Nội và một số tỉnh, thành lân cận tham gia.

Tiểu phẩm “Chuyện nhà Sùng” trình diễn tại lễ tổng kết giai đoạn 2 và khởi động giai đoạn 3 dự án “Chúng tôi có thể”.

Xóa rào cản, trao quyền học tập cho trẻ em gái dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Từ lớp học đến sân khấu hóa, từ những buổi truyền thông ở bản làng đến định hướng nghề nghiệp trong thời đại số, ngành Giáo dục Cao Bằng đang từng bước xóa bỏ rào cản giới, trao cơ hội học tập công bằng cho trẻ em gái dân tộc thiểu số.