Tuyên án bác sĩ xích cổ vợ bầu hành hạ như thời trung cổ

Nghi ngờ vợ quan hệ bất chính, bác sĩ Kha Ly đã dùng dây xích và ổ khóa xích vợ và hành hạ dã man.
Bác sĩ Kha Ly trước tòa
Bác sĩ Kha Ly trước tòa

Sáng 1/8, TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) tuyên phạt bị cáo Phạm Kha Ly (31 tuổi, bác sĩ Khoa nội tiêu hóa và huyết học của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ) 9 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 18 tháng và bồi thường 11,5 triệu đồng về tội "Hành hạ người khác".

Người bị hại trong vụ việc này là chị Trần Cẩm Loan (nhân viên Chi cục thú y TP Cần Thơ) - vợ của bị cáo.

Theo cáo trạng, bác sĩ Kha Ly kết hôn với chị Cẩm Loan vào cuối năm 2012. Trong thời gian chung sống, bác sĩ Kha Ly nghi ngờ vợ có thai với người khác nên mua dây xích, ổ khóa với mục đích tra khảo vợ.

Cụ thể, sáng ngày 22/3/2013, sau khi chị Loan báo tin có thai, bác sĩ Kha Ly giả vờ vui mừng. Ly ẵm chị Loan vào buồng ngủ cởi quần áo, âu yếm rồi bất ngờ dùng dây xích trói tay vợ và hành hạ dã man.

Với hành động trên, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã kỷ luật cảnh cáo, cắt thi đua 3 tháng và xóa tên bác sĩ Kha Ly khỏi danh sách đảng viên dự bị.

Theo tienphong
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.
Australia là thị trường “béo bở” cho việc gian lận học tập.

Australia chặn các trang web gian lận học tập

GD&TĐ -Đầu tháng 8, Bộ trưởng Giáo dục Australia Jason Clare tuyên bố nước này sẽ chặn truy cập vào 40 trang web thương mại đang tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên gian lận học tập.
Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.