Tuồng Việt Nam du xuân Ấn Độ

Tuồng Việt Nam du xuân Ấn Độ

Theo ông Phạm Ngọc Tuấn – Giám đốc Nhà hát Tuồng Việt Nam,  nhận được lời mời của ban tổ chức Festival và giới thiệu của Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu, Nhà hát Tuồng Việt Nam tới Ấn Độ biểu diễn từ ngày 1-16/2.

Đoàn nghệ sĩ Nhà hát Tuồng Việt Nam du xuân Ấn Độ gồm 16 thành viên.

Trong đó, ông Phạm Ngọc Tuấn là trưởng đoàn và có sự tham gia của các nghệ sĩ như: NSƯT Lộc Huyền, NSƯT Kiều Oanh, NSƯT Hải Vân, NSƯT Thu Quyên...

Hòa cùng các sắc màu nghệ thuật đặc sắc của festival, đoàn nghệ sĩ Nhà hát Tuồng Việt giới thiệu đến các bạn Ấn Độ những tiết mục tuồng cổ đặc sắc như: “Ông già cõng vợ đi xem hội”, “Hồ Nguyệt Cô hóa cáo”, “Ngũ biến”...

Không chỉ thế, những vũ điệu múa lân, múa cờ, múa trống, hát múa hầu thánh... cùng những bản tấu nhạc cung đình đặc sắc cũng sẽ được các nghệ sĩ “khoe” tại các chương trình biểu diễn của festival được kéo dài trong suốt những ngày đầu 2.

Tuồng Việt Nam du xuân Ấn Độ ảnh 1
Nhiều tiết mục diễn xướng dân gian sẽ được các nghệ sĩ Nhà hát Tuồng Việt Nam "khoe" khi tham gia festival ở Ấn Độ. Ảnh: Bình Thanh

Bên cạnh việc tham dự festival, các nghệ sĩ của Nhà hát Tuồng Việt Nam còn trình diễn tại hai sự kiện được Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đề nghị.

Đó là sự kiện Hội chợ Ẩm thực và sự kiện khai trương đường bay của Vietjet tại thủ đô New Dehli (Ấn Độ). 

“Đây là chuyến xuất ngoại đầu tiên trong năm 2020 của các nghệ sĩ Nhà hát Tuồng Việt Nam trong bao niềm háo hức mùa xuân mới.

Đến với đất nước giàu văn hóa truyền thống độc đáo như Ấn Độ, chúng tôi muốn kể cho các bạn Ấn Độ nói riêng và du khách khắp nơi trên thế giới về dự festival nói riêng nghệ thuật tuồng cổ cũng như nhạc cung đình của Việt Nam đầy sức quyến rũ ra sao.

Đây cũng là dịp để chúng tôi gửi tới các bạn thông điệp, hãy đến Việt Nam để được khám phá và trải nghiệm những kho tàng văn hóa đặc sắc” – ông Phạm Ngọc Tuấn chia sẻ.

Ảnh minh họa/INT

Buôn voi tình nghĩa, kiên cường

GD&TĐ - Đọc truyện dài 'Người quản tượng và con voi chiến sĩ', độc giả được 'tận mắt' chứng kiến những sinh hoạt hằng ngày của các buôn voi.
 Bộ phim 'Những đứa trẻ trong sương' gieo lại trong lòng khán giả những cảm xúc ấm áp, nhân văn. Ảnh: ĐPCC

Hãy đi về phía nắng của mình

GD&TĐ - 'Những đứa trẻ trong sương' đem đến cho khán giả góc nhìn khách quan hơn về tập tục kéo vợ của người Mông.
Ảnh minh họa Internet.

Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công

GD&TĐ - Với niềm đam mê cùng sự tự tin, sáng tạo, nhiều sinh viên ấp ủ ý tưởng khởi nghiệp từ khi ngồi trên ghế nhà trường.
Cô Hiền và các cháu ở Trường Mầm non Trà Thanh.

Người gieo ước mơ giữa đại ngàn

GD&TĐ - Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục vùng cao Quảng Ngãi, cô Trần Thị Minh Hiền có nhiều đóng góp trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.
Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

GD&TĐ -  Khí thế mới, vận hội mới đang chào đón và mong chờ ở thế hệ trẻ đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.