Tương lai của Messi đến đoạn "hạ hồi phân giải"

GD&TĐ - Barcelona sẽ có Chủ tịch mới sau cuộc bỏ phiếu bầu “ba chọn một” vào ngày 7/3 và khi đó những đồn đoán về tương lai của Messi cũng đến đoạn "hạ hồi phân giải".
Messi đi hay ở lại Barca không phải vì tiền.
Messi đi hay ở lại Barca không phải vì tiền.

Sau khi được bầu, tân chủ tịch sẽ ngồi lại với ngôi sao người Argentina để cố gắng thuyết phục anh rằng điều tốt nhất nên làm là ở lại Nou Camp.

Với việc Messi từng nhất quyết đòi rời đội bóng hồi mùa hè năm ngoái và mùa giải khó khăn hiện tại của Barca, đại đa số nhận định anh sẽ ra đi sau khi hết hạn hợp đồng vào tháng 6.

Tuy nhiên, thực tế lại khác. Mọi cánh của vẫn mở cho chân sút 33 tuổi và tương lai của Lionel Messi sẽ phụ thuộc vào tham vọng của tân chủ tịch.

Messi muốn có một dự án thể thao “ra hồn” cho phép Barcelona cạnh tranh danh hiệu vô địch trong tương lai gần.

Còn tiền bạc không phải là vấn đề lớn để anh quyết định việc đi hay ở.

Các nguồn tin từ nội bộ đội bóng tiết lộ rằng Messi cởi mở hơn nhiều với ý tưởng tiếp tục gắn bó với gã khổng lồ xứ Catalan. Các nguồn tin thân cận với siêu sao cũng chưa bao giờ loại trừ khả năng anh ở lại.

Hiện tại, chủ nhân 6 Quả bóng vàng vẫn chưa đưa ra quyết định “chốt tương lai”.

Thực tế, Messi đã muốn rời đội bóng khi Josep Maria Bartomeu làm chủ tịch. Nhưng hiện người mà anh “không muốn nhìn mặt” đã đệ đơn từ chức từ lâu.

Do đó, bản thân siêu sao người Argentina đang ngày càng bất bình trước những tin đồn thất thiệt xung quanh tương lai của mình. 

Messi tỏ ra khó chịu với những bình luận gần đây từ PSG hoặc việc gán ghép anh trong bộ áo đấu của đội bóng Pháp xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Tóm lại, quyết định cuối cùng của Messi rằng đi hay ở sẽ phụ thuộc vào những gì vị tân chủ tịch sẽ đem ra bàn bạc với anh.

Có lẽ, những cái tên mà nếu xuất hiện tại Nou Camp cũng sẽ góp phần “níu chân anh ở lại” là Georginio Wijnaldum và Sergio Aguero.

Tương lai của Messi đến đoạn "hạ hồi phân giải" ảnh 1
Bạn thân Aguero đến Nou Camp sẽ góp phần níu chân Messi ở lại.

Bạn thân và cũng là đồng hương Sergio Aguero sẽ trở thành cầu thủ tự do sau khi hết hợp đồng với Man City vào tháng 6.

Nếu Barca ký hợp đồng với Aguero, rõ ràng sẽ rẻ hơn nhiều việc họ đeo đuổi chẳng hạn như Erling Haaland, Matthijs de Ligt hay Jules Kounde.

Hoá ra, đây lại là tuyệt chiêu “nhất tiễn hạ song điêu” và nó có thể giúp Barca tìm lại ánh hào quang đã tắt.