Tưởng béo bụng không ngờ có khối u xơ tử cung nặng... 3kg

GD&TĐ - Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa phẫu thuật cho một bệnh nhân nữ 48 tuổi với khối u xơ tử cung nặng 3kg.
Tưởng béo bụng không ngờ có khối u tử cung khổng lồ nặng 3 kg.
Tưởng béo bụng không ngờ có khối u tử cung khổng lồ nặng 3 kg.

Do không đau ốm bao giờ, nên mặc dù đã 48 tuổi nữ bệnh nhân nữ tại Phú Thọ chưa phải đến viện khám bệnh. Mới đây, khi chị thấy có triệu chứng đau họng, ho, đau đầu nên đã đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương để thăm khám.

Trước thực trạng của người bệnh, các bác sỹ đã tư vấn để thực hiện một số cận lâm sàng cần thiết đánh giá sức khỏe tổng quát.

Kết quả cho thấy 1 khối u xơ tử cung kích thước khoảng 16x18 cm chiếm toàn bộ tử cung. Khối u xơ tử cung có trọng lượng 3kg được các Bác sỹ khoa Phụ sản và khoa Ung Bướu kết hợp thực hiện phẫu thuật ngay sau đó.

Hiện tại bệnh nhân được điều trị tại khoa Phụ Sản. Bác sỹ trực tiếp phẫu thuật và điều trị của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết: Khối u xơ của bệnh nhân lành tính nên thường sẽ có rất ít biểu hiện điển hình, bệnh nhân dễ dàng bỏ qua và chủ quan không đi khám sức khỏe thường xuyên. Vì vậy phụ nữ nên khám sức khỏe sinh sản định kỳ 6 tháng một lần, đặc biệt chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và tiền mãn kinh để kịp thời phát hiện những bất thường và điều trị sớm.

Thu nhập bình quân tháng của lao động các quý III, giai đoạn 2019 - 2022 và quý II năm nay.

Thu nhập người lao động tăng 12,1%

GD&TĐ -  Thu nhập của lao động làm công hưởng lương 9 tháng năm nay là 7,5 triệu đồng, tăng 12,1% so với cùng kỳ năm 2021 (tăng 805.000 đồng). 
Đến nay, chưa có phương án điều trị đặc hiệu cho viêm kết mạc do Adenovirus gây ra.

Adenovirus gây viêm kết mạc

GD&TĐ -Theo báo cáo của Bệnh viện Nhi Trung ương, từ đầu năm đến nay đã ghi nhận hơn 3.130 ca mắc virus Adeno.
Khu vực vườn ươm cây giống 'tiêu điều' của Công ty Cổ phần Giống Lâm nghiệp T.Ư Chi nhánh Điện Biên.

Pháp luật 'gọi tên' ai?

GD&TĐ - Những sai phạm nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Cổ phần Giống Lâm nghiệp T.Ư Chi nhánh Điện Biên.