Tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên chung tay tiếp sức mùa thi năm 2024

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Năm 2024, tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên lại tiếp tục góp sức, chung tay hỗ trợ các sĩ tử với nhiều phần việc ý nghĩa tại các kỳ thi.

Tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên chung tay tiếp sức mùa thi năm 2024.
Tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên chung tay tiếp sức mùa thi năm 2024.

Phát huy vai trò xung kích tình nguyện

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa sẽ diễn ra các kỳ thi quan trọng như Kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, chính vì vậy phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, sinh viên, để giúp đỡ các thí sinh và phụ huynh yên tâm "vượt vũ môn thành công", hoạt động “tiếp sức mùa thi năm 2024” do Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên phát động đã diễn ra sôi nổi.

Các tình nguyện viên sẽ thực hiện các công việc theo từng giai đoạn như: Triển khai đội hình “Tình nguyện số - Tiếp sức mùa thi” với các nhiệm vụ: trực tổng đài Tiếp sức mùa thi của đơn vị; giải đáp thắc mắc liên quan đến thông tin về kỳ thi cho thí sinh; tiếp nhận, tổng hợp thông tin các thí sinh có hoàn 3 cảnh khó khăn; xây dựng Kế hoạch truyền thông và triển khai Kế hoạch truyền thông của Chương trình.

Chủ động rà soát, xây dựng phương án hỗ trợ đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc khu vực vùng sâu, vùng xa, các địa phương khó khăn; đối tượng học sinh mồ côi cha mẹ, khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó, hộ nghèo, hộ cận nghèo,... Tìm kiếm nguồn lực hỗ trợ cho Chương trình; tìm kiếm học bổng cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ dụng cụ học tập cho thí sinh. Triển khai các hoạt động “Bí kíp ôn thi đạt điểm cao”: Giới thiệu các kênh ôn luyện kiến thức trực tuyến uy tín và đăng tải các video ôn tập, luyện thi tốt nghiệp THPT trên các kênh báo đài, truyền hình, trang thông tin điện tử, website, fanpage của Đoàn, Hội.

Thăm, tặng quà, động viên các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn và đội hình Tiếp sức mùa thi” năm 2024 tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh. Triển khai công tác hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi: Hoạt động đưa đón thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa; phát các vật dụng hỗ trợ thí sinh; giới thiệu chỗ ăn, nghỉ miễn phí, giá cả hợp lý, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; hỗ trợ nước uống, đồ ăn nhẹ, văn phòng phẩm phục vụ thi; tư vấn tâm lý cho thí sinh trước khi vào phòng thi...

TS. Lê Văn Hiếu, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên cho biết: Năm nay, Đoàn thanh niên - Hội Sinh viên Việt Nam các trường đại học thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên sẽ tiếp tục đẩy mạnh hiệu quả các đội tiếp sức mùa thi hỗ trợ thí sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên các trường sẽ chủ động bám sát kế hoạch, chỉ đạo của Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên để hoàn thành các phần việc, hoạt động một cách tốt nhất.

Các đội tình nguyện tiếp sức mùa thi sẽ góp phần làm nên thành công của các kỳ thi.

Các đội tình nguyện tiếp sức mùa thi sẽ góp phần làm nên thành công của các kỳ thi.

Hỗ trợ tối đa làm nên thành công của các kỳ thi

Song song với các hoạt động hỗ trợ thí sinh, các đội hình tình nguyện còn tăng cường tại các khu vực cao điểm về an ninh trật tự, an toàn giao thông, để hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi tuyển sinh vào lớp 10, điểm thi THPT năm 2024, các điểm có mật độ giao thông cao gắn với khu vực xung quanh các điểm thi. Phối hợp với các cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực ảnh hưởng đến thí sinh như: phát hành tài liệu trái pháp luật, tăng giá các sản phẩm, dịch vụ, gây mất an ninh, trật tự, trộm cắp, lừa đảo, mất an toàn giao thông...;

Đồng thời, tổ chức các đội hình tình nguyện hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi tuyển sinh vào lớp 10, điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 có mật độ giao thông cao…

Là một trong những hoạt động thường niên được Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đẩy mạnh triển khai trong những năm qua, năm 2024, chương trình “Tiếp sức mùa thi” tiếp tục được Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường quan tâm, triển khai hiệu quả.

ThS Lại Thị Thanh Hoa, Bí Thư Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) cho biết: Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp cũng chung tay, góp sức cùng đoàn viên, sinh viên các trường triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi”, trong các ngày diễn ra kỳ thi, đoàn viên, sinh viên sẽ phối hợp với lực lượng tình nguyện viên của Đoàn thanh niên các trường, Đoàn thanh niên phường hỗ trợ các thí sinh, phối hợp giữ trật tự an toàn giao thông tại các điểm thi và hỗ trợ nước uống, suất ăn, động viên, ổn định tâm lý cho thí sinh. Đội tình nguyện luôn có mặt từ sớm để hỗ trợ tối đa cho thí sinh và người nhà, mặc dù thời tiết nắng mưa thất thường, nhưng đoàn viên, sinh viên luôn, cố gắng làm hết khả năng.

Như vậy, thông qua các phần việc, hoạt động ý nghĩa, tuổi trẻ của Đại học Thái Nguyên nói chung và các trường thành viên nói riêng đã và đang từng bước góp phần tiếp sức cho các thí sinh, người nhà thí sinh và làm nên thành công của các kỳ thi năm nay.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ