Từng khinh miệt Châu Tinh Trì, diễn viên này không ngờ đổi đời nhờ vua hài

Mới đây, trang HK01 của Hong Kong đã chia sẻ lại bài phỏng vấn về nam diễn viên Lâm Tuyết, người quen mặt với khán giả trong các tác phẩm của Châu Tinh Trì như Tuyệt đỉnh Kungfu, Thần ăn.

Lâm Tuyết sinh năm 1964 tại Thiên Tân. Năm 1979, ông sang Hong Kong để thừa kế tài sản của ông nội, nhưng nhanh chóng tiêu hết số tiền này dẫn đến trắng tay. 

Nhờ sự giới thiệu của bạn bè, Lâm Tuyết vào làm công trong các đoàn phim từ nhân viên hậu cần phụ trách cơm nước, đến ánh sáng, đạo cụ, rồi sau này trở thành người quản lý sân khấu, giám sát kịch bản...

Lâm Tuyết từng hài hước chia sẻ, có rất nhiều Ảnh đế, Ảnh hậu, minh tinh nổi tiếng phải xếp hàng chờ ông phát cơm cho.

Từng khinh miệt Châu Tinh Trì, diễn viên này không ngờ đổi đời nhờ vua hài ảnh 1
Lâm Tuyết tham gia hai phim Tuyệt đỉnh Kungfu và Thần ăn của Châu Tinh Trì.

Cuộc đời của Lâm Tuyết thay đổi khi Châu Tinh Trì chọn ông đóng vai phụ trong bộ phim Thần ăn (1996). Từ đó, Lâm Tuyết tham gia nhiều bộ phim của Tinh Gia và đạo diễn Đỗ Kỳ Phong. Ông từng giành giải Kim Tượng, Kim Mã dành cho Nam diễn viên phụ xuất sắc. 

Dù ngoại hình không đẹp, mặt rỗ da đen, tạng người béo, nhưng Lâm Tuyết vẫn là diễn viên phụ thành công.

Thực chất, mối quan hệ của Lâm Tuyết và Châu Tinh Trì bắt đầu không hề tốt đẹp. Năm 1990, Châu Tinh Trì quay bộ phim Sư huynh chàng quỷ (tên khác là Cảnh sát hoàng gia), thì Lâm Tuyết là nhân viên tạp vụ tại phim trường.

Đóng phim xong, Châu Tinh Trì ra hỏi Lâm Tuyết: "Anh ơi, xe đưa đón nhân viên tới chưa?". Lúc này Châu Tinh Trì vẫn chưa phải tên tuổi lớn, người trong nghề gọi ông là "Tinh Tử" thay vì "Tinh Gia" như sau này. Lâm Tuyết không nhận ra vua hài, tỏ thái độ không tốt: "Chờ một chút, tôi đang tính toán tiền công đây".

Sau đó, Lâm Tuyết mải làm việc quên mất Châu Tinh Trì. Châu Tinh Trì vẫn chờ đợi và lại lên tiếng hỏi: "Anh ơi, xe của tôi tới chưa". Lâm Tuyết trả lời: "Sao ngươi không hỏi sớm, tự bắt xe về đi". Tinh Gia thất vọng nói: "Nếu anh sớm nói cho tôi biết, tôi đã không chờ hơn một tiếng".

Sau này, Châu Tinh Trì đem chi tiết mình bị khinh miệt vì không phải ngôi sao danh tiếng vào phim Vua hài kịch (1999). Ngô Mạnh Đạt diễn vai nhân viên tạp vụ A Mao chính là hình ảnh của Lâm Tuyết ngày đó.

Từng khinh miệt Châu Tinh Trì, diễn viên này không ngờ đổi đời nhờ vua hài ảnh 2
Lâm Tuyết chính là người bạc đãi vua hài Hong Kong, khiến ông cảm thấy tủi hổ trong những năm tháng chưa thành danh.

Năm 1994, Châu Tinh Trì quay phim Vua phá hoại, gặp lại Lâm Tuyết và nhớ rõ nam diễn viên, Tinh Gia nói: "Anh chính là nhân viên tạp vụ đã khiến tôi phải chờ thật lâu ngày trước". Lâm Tuyết lo lắng vì ngày đầu đi làm đã gặp phải oan gia, sợ Châu Tinh Trì đòi lại phí đi taxi hoặc trả thù.

Tuy nhiên, Châu Tinh Trì lại cảm thấy dáng vẻ làm tạp vụ của Lâm Tuyết rất hấp dẫn, vừa mang nét đời thường vừa có sự hài hước dù ngoại hình của ông khá bặm trợn. Vì vậy, mời ông đóng phim Thần ăn (1996).

Năm 1999, khi Châu Tinh Trì viết kịch bản và sản xuất phim Vua hài kịch cũng mời Lâm Tuyết diễn vai A Mao, lấy cảm hứng từ chính câu chuyện ngày xưa, nhưng nam diễn viên từ chối để đóng phim Tái kiến A Lang của đạo diễn Đỗ Kỳ Phong.

Từng khinh miệt Châu Tinh Trì, diễn viên này không ngờ đổi đời nhờ vua hài ảnh 3
Nam diễn viên vẫn luôn thể hiện lòng biết ơn với Châu Tinh Trì.

Lâm Tuyết vẫn nhớ mãi ân tình của Châu Tinh Trì ngày đó. Khi trả lời phỏng vấn, ông luôn khẳng định hai người có ảnh hưởng nhất tới cuộc đời nam diễn viên là Châu Tinh Trì và đạo diễn Đỗ Kỳ Phong.

Châu Tinh Trì là người nhìn thấy tiềm năng diễn xuất của ông, còn Đỗ Kỳ Phong là người trao cho ông cơ hội đóng vai phụ trong hơn 20 bộ phim do đạo diễn Đỗ cầm trịch.

Theo zingnews.vn

Với nhiều người, mùa hoa gạo gợi nhiều nỗi niềm thương nhớ.

Hồn làng hoa gạo tháng Ba

GD&TĐ - Những ngày giáp hạt xưa, cũng là những ngày hoa gạo nhuộm đỏ cả một vùng quê nghèo heo hút.
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.