Tưng bừng Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại đơn vị tổ chức điểm

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Không để xảy ra vụ án có tính chất nghiêm trọng, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt cao (11/14 vụ = 78,6%), phường Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội) được Bộ Công an chọn là đơn vị tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc...
Quang cảnh tổ chức ngày hội.
Quang cảnh tổ chức ngày hội.

Ngày 16/8, UBND phường Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Dự buổi lễ có ông Lê Hải Bình - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các cục của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội và lãnh đạo quận Long Biên.

Báo cáo của UBND phường Bồ Đề cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình an ninh chính trị được giữ ổn định, không xảy ra các vụ, việc phức tạp gây bức xúc trong dư luận. Phường Bồ Đề giải quyết 7 vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân không để phát sinh điểm phức tạp về an ninh trật tự.

Đồng thời, chủ động tuyên truyền, dân vận với người dân liên quan 2 dự án có phức tạp, khiếu kiện trong giải phóng mặt bằng chủ động bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Đáng chú ý, trên địa bàn phường không xảy ra vụ án có tính chất nghiêm trọng, không để hoạt động phạm tội theo kiểu băng nhóm gây bức xúc trong nhân dân. Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt cao (11/14 vụ = 78,6%).

Công an phường Bồ Đề đã triệt xóa 1 ổ nhóm cờ bạc, 6 vụ phạm tội và vi phạm về kinh tế, 8 vụ phạm tội về ma tuý, 15 vụ, việc về môi trường và đưa 15 người vào các cơ sở cai nghiện, chữa bệnh; làm tốt công tác quản lý đô thị, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông… Với những kết quả nổi bật, phường Bồ Đề được Bộ Công an chọn là đơn vị tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - Lê Hải Bình ghi nhận và đánh giá cao những thành tích cán bộ, nhân dân phường Bồ Đề đã đạt được trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời gian qua.

Đồng thời, khẳng định, đây là những kết quả có ý nghĩa giá trị sâu sắc, tiếp tục khẳng định sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đó đã tạo sức lan tỏa nâng cao hiệu quả các phong trào cách mạng của địa phương.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tin tưởng, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong những năm tiếp theo của thành phố Hà Nội sẽ đạt được những thành tích mới, kết quả toàn diện, sâu sắc hơn. Qua đó, củng cố thêm niềm tin của nhân dân với Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, lực lượng vũ trang và Công an TP Hà Nội.

Đồng quan điểm, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên - Đinh Thị Thu Hương nhấn mạnh, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

“Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của quận và các phường đã trở thành nội dung thường xuyên, sâu rộng, đạt được nhiều thành tích xuất sắc được Đảng, Nhà nước ghi nhận, khen thưởng. Đó là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, góp phần to lớn vào những kết quả đáng khích lệ về phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của quận Long Biên trong thời gian qua...”, bà Hương bày tỏ.

Sáng cùng ngày (16/8), tại ngày hội Công an TP Hà Nội đã tổ chức khám chữa bệnh cho người dân. Đặc biệt, phường Bồ Đề đã tổ chức cho nhân dân các tổ dân phố thi kéo co, tạo không khí vui tươi, tưng bừng trong Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Bồ Đề được nhận Bằng khen, Giấy khen, Kỷ niệm chương bảo vệ an ninh Tổ quốc của Bộ Công an, UBND TP Hà Nội và Công an thành phố Hà Nội.