Tưng bừng Hội chợ quê ‘Âm vang sông Chảy’ ở Yên Bái

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hội chợ quê “Âm vang sông Chảy” vừa được tổ chức vào ngày 29/10. Hơn 500 học sinh, giáo viên, phụ huynh đã tưng bừng tham gia ngày khai Hội.
Hàng trăm người tham gia Hội chợ quê "Âm vang sông Chảy"
Hàng trăm người tham gia Hội chợ quê "Âm vang sông Chảy"

Hội chợ quê “Âm vang sông Chảy” do Trường Tiểu học và THCS Minh Chuẩn (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) tổ chức.

Tại lễ khai mạc, cô Vũ Thu Hương - Hiệu trường nhà trường chia sẻ: Trong góc nhỏ tâm hồn mỗi chúng ta, ai cũng muốn tìm về tuổi thơ bình dị. Nơi đó có lời ru của mẹ, có câu chuyện cổ tích của bà, có tuổi thơ êm đềm mỗi chiều chăn trâu, cắt cỏ... hay những phiên chợ nhộn nhịp đông vui mang đậm sắc thái vùng miền… Nhưng tất cả những điều đó đang dần mai một theo sự phát triển của xã hội.

Việc nhà trường tổ chức Hội chợ quê lần này với mong muốn nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ, giúp các em tìm về cội nguồn văn hoá dân tộc, văn hoá người Tày ở Minh Chuẩn. Cùng với đó, giáo dục đạo đức truyền thống “uống nước nhớ nguồn”. Đồng thời trang bị cho các em kỹ năng sống đơn giản như: mua bán, giao tiếp, ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội. Từ đó thêm yêu thầy cô, bạn bè, mái trường và trở thành con người biết trân trọng cội nguồn.

Tưng bừng Hội chợ quê ‘Âm vang sông Chảy’ ở Yên Bái ảnh 1

Giáo viên, phụ huynh và học sinh chụp ảnh lưu niệm

Trong thời gian 1 ngày, trường Tiểu học và THCS Minh Chuẩn đã tổ chức các hoạt động: Văn hoá văn nghệ; cắt băng khánh thành Thư viện xanh; hội thi giã cốm; tổ chức các gian hàng trưng bày và mua bán sản phẩm đặc sản, đặc trưng của xã Minh Chuẩn; các trò chơi dân gian (kéo co, bịt mắt bắt vịt,…).

Trong các hoạt động được tổ chức, phần thi giã cốm được đông đảo học sinh quan tâm. Hoạt động này được tổ chức nhằm tái hiện một nghề đã có từ lâu đời của Minh Chuẩn, đó là nghề làm cốm. Qua đây giúp các em thêm trân trọng và biết ơn ông bà, cha mẹ đã “một nắng hai sương” tạo ra và truyền dạy nghề làm cốm.

Hội chợ quê – Âm vang sông Chảy là dịp để thầy cô, cha mẹ và các em học sinh được giao lưu, chia sẻ, qua đó thắt chặt mối quan hệ giữa nhà trường với gia đình. Từ đó làm tốt hơn công tác giáo dục học sinh về cả kiến thức, năng lực toàn diện. Thông qua đó cũng giúp các em tự tin hơn, mạnh dạn hơn trong giao tiếp, thiết thực hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường, lớp học hạnh phúc”, góp phần xây dựng một Yên Bái xanh, hài hoà, bản sắc và hạnh phúc.

Ảnh minh họa/INT

Tín hiệu không vui từ lạm phát thấp

GD&TĐ - Hồi cuối tháng 11, Văn phòng Nội các Nhật Bản tái khẳng định quan điểm rằng nền kinh tế nước này đang phục hồi vừa phải với mức lạm phát thấp.