Tưng bừng hội báo Xuân toàn quốc 2015

GD&TĐ - Sáng nay (6/2), lễ khai mạc Hội báo Xuân toàn quốc Ất Mùi năm 2015 với chủ đề "Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng vận hội mới của đất nước"đã diễn ra tưng bừng tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ (Hà Nội).
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cắt băng khai Hội báo Xuân
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cắt băng khai Hội báo Xuân
Tưng bừng hội báo Xuân toàn quốc 2015 ảnh 1Tưng bừng hội báo Xuân toàn quốc 2015 ảnh 2Tưng bừng hội báo Xuân toàn quốc 2015 ảnh 3Tưng bừng hội báo Xuân toàn quốc 2015 ảnh 4Tưng bừng hội báo Xuân toàn quốc 2015 ảnh 5Tưng bừng hội báo Xuân toàn quốc 2015 ảnh 6Tưng bừng hội báo Xuân toàn quốc 2015 ảnh 7Tưng bừng hội báo Xuân toàn quốc 2015 ảnh 8Tưng bừng hội báo Xuân toàn quốc 2015 ảnh 9Tưng bừng hội báo Xuân toàn quốc 2015 ảnh 10Tưng bừng hội báo Xuân toàn quốc 2015 ảnh 11

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự, đánh trống, cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân. Buổi lễ cũng vinh dự được đón tiếp nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, địa phương và Hà Nội, các nhà báo lão thành cùng đại diện các cơ quan báo chí, trung ương và địa phương...

Khẳng định vai trò to lớn của báo chí trong thời gian qua, tại lễ khai mạc, đồng chí Thuận Hữu - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Trưởng ban chỉ đạo Hội Báo Xuân - cho biết: Được tổ chức 5 năm một lần, Hội Báo Xuân tổng kết thành tựu phát triển của đất nước và giới thiệu sự phát triển mới của công nghệ báo chí hiện đại.

Hội báo Xuân toàn quốc trưng bày các sản phẩm báo chí theo 4 khối gồm: Toàn cảnh báo chí Việt Nam - trưng bày, giới thiệu chung về báo chí Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện; khối các cơ quan báo chí của Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành; khối báo chí các tổ chức, đoàn thể; Khối báo chí địa phương.

Diễn ra trong 4 ngày, với sự tham gia của 80 gian hàng của các Hội nhà báo trên toàn quốc, trong khuôn khổ của Hội báo Xuân còn diễn ra hàng loạt các hoạt động, nổi bật như: Giao lưu của các cơ quan báo chí với bạn đọc; khối Báo chí của Trung ương trưng bày các ấn phẩm báo chí chào mừng Ngày thành lập Đảng; Báo Nhân Dân trưng bày Bộ sưu tập Tranh ký họa trên Báo Nhân Dân…

Cũng trong Hội báo Xuân toàn quốc, Ban tổ chức sẽ bình xét, chấm điểm và trao giải cho Gian trưng bày ấn tượng và ấn phẩm đẹp.

Tham gia Hội báo Xuân năm nay, gian hàng của báo Giáo dục và Thời đại đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều độc giả. Với bề dày hơn 55 năm, báo Giáo dục và Thời đại - cơ quan ngôn luận của Bộ GD&ĐT - đã khẳng định vị thế một cơ quan báo chí chuyên nghiệp, uy tín cao với xã hội và bạn đọc, có nhiều đóng góp tích cực sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo.

Hội báo xuân Ất Mùi được tổ chức đến hết ngày 10/2/2015.