'Tuần sinh hoạt công dân' hữu ích với tân sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 11/9, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội khai mạc “Tuần sinh hoạt công dân – học sinh, sinh viên năm học 2023 – 2024” cho sinh viên K73.
Toàn cảnh buổi khai mạc “Tuần sinh hoạt công dân – học sinh, sinh viên năm học 2023 – 2024” cho sinh viên K73.
Toàn cảnh buổi khai mạc “Tuần sinh hoạt công dân – học sinh, sinh viên năm học 2023 – 2024” cho sinh viên K73.

Hoạt động này dành cho những tân sinh viên vừa trúng tuyển vào trường trong mùa tuyển sinh năm nay. Đợt sinh hoạt kéo dài đến hết ngày 15/9.

Tân sinh viên Trần Đình Hân, khoa Giáo dục đặc biệt, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội chia sẻ: “Em đã có trải nghiệm thú vị, được thầy, cô giáo chia sẻ nhiều kinh nghiệm, phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học.

Đặc biệt, chúng em được trang bị nhiều kỹ năng mềm để thích ứng với cuộc sống tự lập và môi trường học tập mới. Đơn cử như cách sử dụng mạng xã hội như thế nào cho hợp lý, không vi pháp pháp luật…”.

Ngoài các kiến thức về pháp luật, ý thức trách nhiệm công dân, Đình Hân và các sinh viên khác được giới về quy chế đào tạo theo tín chỉ. Cách đăng ký học theo tín chỉ, quy chế công tác học sinh sinh viên.

GS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội phát biểu gặp mặt, truyền cảm hứng tân sinh viên. ảnh 1

GS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội phát biểu gặp mặt, truyền cảm hứng tân sinh viên.

“Qua buổi học đầu tiên trong tuần sinh hoạt công dân, em thấy lựa chọn ngành học, trường học của mình là đúng đắn” – Đình Hân bộc bạch và nhận thấy, tham gia tuần sinh hoạt công dân, tân sinh viên được tương tác trực tiếp với giảng viên, các chuyên gia.

“Chúng em được lãnh đạo nhà trường truyền cảm hứng và trực tiếp giải đáp một số thắc mắc, băn khoăn. Điều đó đã giúp khoảng cách thầy – trò gần hơn. Trên hết, chúng em lĩnh hội được nhiều kiến thức, kỹ năng sống, sẵn sàng hòa nhập với cuộc sống tự lập và môi trường học tập mới” – Đình Hân bày tỏ.

GS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội nhấn mạnh, thông qua tuần sinh hoạt công dân, nhà trường muốn trang bị cho tân sinh viên kiến thức và nhận thức khi tiếp xúc trong không gian mạng; đồng thời khai mở tri thức và tâm hồn, vun đắp tình yêu thương và trách nhiệm công dân.

Theo GS.TS Nguyễn Văn Minh, sinh viên cũng cần quan tâm đến cuộc sống và thời cuộc; trong đó có các vấn đề liên quan đến giáo dục. Các em cần xây phương pháp học tập, rèn luyện ở đại học phù hợp. Cùng với đó, cần xây dựng tình bạn đẹp, tự tin, tự trọng và có lối sống văn minh…

PGS.TS. Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội chia sẻ tại buổi khai mạc. ảnh 2
PGS.TS. Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội chia sẻ tại buổi khai mạc.

Theo Kế hoạch tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – học sinh, sinh viên năm học 2023 – 2024” của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, sinh viên sẽ được giới thiệu về lịch sử của nhà trường, giới thiệu về các học bổng nước ngoài và các chương trình trao đổi sinh viên.

Ngoài ra, các em sẽ được giáo dục pháp luật, phổ biến quy chế đào tạo theo tín chỉ; quy chế công tác học sinh sinh viên.

Cùng với đó, sinh viên sẽ được quán triệt nội dung đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn động, thực vật hoang dã, quý, hiếm, bảo tồn đa dạng sinh học, sống thân thiện với môi trường, góp phần phát triển bền vững Thủ đô Hà Nội và đất nước.

Cô Ngô Thị Hà có nhiều đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy học sinh.

'Lớp học kết nối' của cô giáo 8X

GD&TĐ - Trải qua tuổi thơ đầy gian khó, cô Ngô Thị Hà - giáo viên Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm (Thanh Trì, Hà Nội) đã rất nỗ lực để đến với nghề giáo.