Tuấn Anh chuẩn bị ký hợp đồng đặc biệt với lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai

GD&TĐ - Theo nguồn tin đáng tin cậy, Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai chuẩn bị gia hạn hợp đồng với Tuấn Anh. Hai bên sẽ ký kết hợp đồng trọn đời, thay vì một bản hợp đồng có thời hạn.
Tuấn Anh được đồn đoán sắp ký kết hợp đồng trọn đời với Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức
Tuấn Anh được đồn đoán sắp ký kết hợp đồng trọn đời với Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức

Theo thông tin từ trang Bongda365, Hoàng Anh Gia Lai chuẩn bị gia hạn hợp đồng với Tuấn Anh. Đáng nói hơn, cầu thủ này sẽ ký vào bản hợp đồng với thời hạn được xem là trọn đời ở đội bóng phố Núi.

Theo thỏa thuận trước đó, khóa 1 Học viện Hoàng Anh Gia Lai JMG với những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… sẽ hết hợp đồng với lò đào tạo bóng đá của bầu Đức vào năm 28 tuổi tức là chỉ ít năm nữa hai bên sẽ chính thức chia tay nhau.

Nhiều người cũng đồn đoán, lứa cầu thủ này sẽ ra đi tìm bến đỗ mới để chinh phục các danh hiệu, khi hợp đồng của họ với đội chủ sân Pleiku hết hạn.

Tuy nhiên, với thông tin Tuấn Anh gia hạn hợp đồng, thậm chí là dài hạn đem đến sự yên tâm nơi người hâm mộ Hoàng Anh Gia Lai cũng như đội bóng phố Núi. Tuấn Anh là một trong số những cầu thủ được Hoàng Anh Gia Lai đào tạo từ Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG trước kia và được đánh giá là một trong những cầu thủ ưu tú nhất của học viện này.

Bầu Đức từng bóng gió về tương lai của lứa cầu thủ được xem là xuất sắc nhất của lò đào tạo bóng đá Hoàng Anh Gia Lai từ trước tới nay: “Cầu thủ nào xin đi tôi cho đi, ai ở lại cứ ở. Cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đông như quân Nguyên, còn dư phải cho Hải Phòng mượn đá. Nói chung Hoàng Anh Gia Lai không thiếu quân”, bầu Đức nói.

Bầu Đức tiết lộ có nhiều ngôi sao của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai còn đăng ký xin ở lại Câu lạc bộ sau khi hết hợp đồng:

“Họ xin ở lại vì sợ tôi không cho ở. Con người sống với nhau phải có cái tình, 1 ngày cũng tình, 2 ngày cũng là nghĩa chứ không suy nghĩ đơn giản hết hợp đồng cái là đi ngay, không có chuyện đó đâu. Cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai có học hành, không dễ dụ họ được. Tôi đánh giá họ không vì tiền”, bầu Đức bày tỏ.

Sự nghiệp của Tuấn Anh đang trải qua những thăng trầm. Từ một cầu thủ trụ cột của đội tuyển Việt Nam, tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai bất ngờ đánh mất suất đá chính vào tay đàn em Hoàng Đức của Viettel.

Ở trận đấu gần nhất của tuyển Việt Nam, Hoàng Đức dương tính với Covid-19, Tuấn Anh được ra sân đá cặp với Đỗ Hùng Dũng ở trận hòa 1-1 của tuyển Việt Nam trước Nhật Bản, tuy vậy tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai cũng thi đấu tròn vai, hoàn toàn không nổi bật như trước đây.

Trong tháng 4 tới, Tuấn Anh cùng Hoàng Anh Gia Lai sẽ chinh chiến ở AFC Champions League, giải đấu được coi là Cup C1 châu Á, nơi đội bóng phố Núi so tài với những CLB hàng đầu châu lục. Cùng với đó, đội bóng phố Núi cũng sẽ thi đấu ở Cúp quốc gia 2022, bắt đầu từ vòng sơ loại.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ