Tự ý bỏ tập, Messi có thể bị Barca phạt cực nặng

Vì hành vi không tham gia những hoạt động của Barca trước mùa giải, Messi có nguy cơ bị đội bóng xứ Catalan xử phạt cực nặng.

Trong vài ngày gần đây, tương lai của Messi tại Barca đang là chủ đề nóng trong thế giới bóng đá. Siêu sao người Argentina muốn rời đội bóng Tây Ban Nha theo dạng chuyển nhượng tự do trong khi Barca lại đang làm tất cả để giữ anh ở lại. 

tu y bo tap, messi co the bi barca phat cuc nang hinh 1
Messi có thể bị Barca phạt nặng khi không tham gia các hoạt động trước mùa giải. (Ảnh: Getty). 

Cầu thủ sinh năm 1987 đã tự ý bỏ buổi kiểm tra Covid-19 của Barca trước mùa giải cũng như những buổi tập đầu tiên của đội bóng này trước mùa giải mới. Phía Barca dù chưa đưa ra thông báo chính thức nào nhưng cũng đã có những động thái cho thấy đội chủ sân Camp Nou sẵn sàng "xử rắn" để không mất trắng Messi. 

Tờ AS khẳng định, Barca đã chuẩn bị sẵn hình phạt cho Messi vì lỗi tư ý vắng mặt trong các hoạt động của CLB. Theo đó, quy chế xử phạt của Barca nêu rõ những hành vi như của Messi sẽ bị phạt 1 tuần lương. Với mức lương đang ở mức 60 triệu euro/năm, Messi có thể bị Barca phạt tối đa lên đến hơn 1 triệu euro, một con số không hề nhỏ. 

Hiện tại, ban lãnh đạo Barca đang có những buổi làm việc với cha, đồng thời cũng là người đại diện của Messi để giải quyết những rắc rối thời gian qua. Thông tin từ báo chí Tây Ban Nha cho biết, Barca đang tính đến khả năng không dùng Messi mùa giải tới chứ nhất quyết không cho phép anh rời sân Camp Nou theo dạng tự do ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay.

Theo VOV