Tự xay bột gạo làm bánh giò từ A-Z thật an toàn và vệ sinh!

Chỉ với chiếc máy xay sinh tố quen thuộc, bạn có thể tự xay bột làm bánh giò thật ngon và an toàn mà chẳng gặp chút khó khăn nào!

Tự xay bột gạo làm bánh giò từ A-Z thật an toàn và vệ sinh!
Tự xay bột gạo làm bánh giò từ A-Z thật an toàn và vệ sinh! ảnh 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh giò:

- 200g gạo tẻ ngâm qua đêm hoặc trước 4h

- 20g bột bắp

- 300g đùi gà

- 4 quả trứng gà hoặc 10 quả trứng cút

- Nấm mèo, hành hương, tiêu, lá chuối, màng bọc thực phẩm

Tự xay bột gạo làm bánh giò từ A-Z thật an toàn và vệ sinh! ảnh 4
Gạo tẻ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn chỉ thêm 1/2 chén nước trong quá trình xay sau đó cho bột bắp vào khuấy đều.

Gạo tẻ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn chỉ thêm 1/2 chén nước trong quá trình xay sau đó cho bột bắp vào khuấy đều.

Tự xay bột gạo làm bánh giò từ A-Z thật an toàn và vệ sinh! ảnh 6
Đùi gà cắt lấy phần thịt ra riêng giữ phần xương cho vào nồi nấu để lấy nước dùng sau 20 phút tắt bếp để nguội. Bạn nhớ nêm 1 muỗng bột nêm nhé để nước dùng đậm đà hơn.

Đùi gà cắt lấy phần thịt ra riêng giữ phần xương cho vào nồi nấu để lấy nước dùng sau 20 phút tắt bếp để nguội. Bạn nhớ nêm 1 muỗng bột nêm nhé để nước dùng đậm đà hơn.

Tự xay bột gạo làm bánh giò từ A-Z thật an toàn và vệ sinh! ảnh 8
Sau khi nước dùng đã nguội cho 300ml nước dùng vào chung với hỗn hợp bột đặt lên bếp nấu nửa sống nửa chín.

Sau khi nước dùng đã nguội cho 300ml nước dùng vào chung với hỗn hợp bột đặt lên bếp nấu nửa sống nửa chín.

Tự xay bột gạo làm bánh giò từ A-Z thật an toàn và vệ sinh! ảnh 10
Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn cho hành vào phi thơm sau đó thịt gà băm nhỏ và nấm mèo xào, nêm gia vị thêm tiêu để khi ăn bánh sẽ rất thơm.

Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn cho hành vào phi thơm sau đó thịt gà băm nhỏ và nấm mèo xào, nêm gia vị thêm tiêu để khi ăn bánh sẽ rất thơm.


làm bánh giò

Trứng luộc và cắt đôi nếu là trứng gà.

Tự xay bột gạo làm bánh giò từ A-Z thật an toàn và vệ sinh! ảnh 13
Lá chuối rửa sạch, trụng qua nước sôi lau khô. Bạn cắt lá chuối hình vuông hay hình chữ nhật đều được. Đặt miếng màng bọc thực phẩm sau đó đến lá chuối, gấp hình tam giác tiếp đến gấp 2 mép lá lại và cho bột vào giữa dùng muỗng dàn miếng bột để cho nhân và trứng vào. Gói lại.

Lá chuối rửa sạch, trụng qua nước sôi lau khô. Bạn cắt lá chuối hình vuông hay hình chữ nhật đều được. Đặt miếng màng bọc thực phẩm sau đó đến lá chuối, gấp hình tam giác tiếp đến gấp 2 mép lá lại và cho bột vào giữa dùng muỗng dàn miếng bột để cho nhân và trứng vào. Gói lại.

Tự xay bột gạo làm bánh giò từ A-Z thật an toàn và vệ sinh! ảnh 15
Đặt lên bếp hấp 10-15 phút tùy vào độ lớn của bánh. Bánh giò dùng nóng rất ngon.

Đặt lên bếp hấp 10-15 phút tùy vào độ lớn của bánh. Bánh giò dùng nóng rất ngon.

Ngày xưa cứ nghe ai rao "ai ăn bánh giò không" lại thấy háo hức bởi mùi thơm của bột bánh cùng nhân bánh khi mở ra ăn mùi lá chuối thơm thoang thoảng. Giờ thì rất khó kiếm lại hương vị ngày trước ở các xe bán bánh giò dạo. Chỉ có thể tự làm bạn mới có thể cảm nhận được hết cái ngon của bánh. Bánh giò khi ăn thêm tương ớt, miếng giò hay miếng chả sẽ ra khẩu vị của người Hà thành, tùy vào sở thích mà bạn có dùng kèm hay không nhé!

Bột gạo làm sẵn ngày nay cũng có nhiều thành phần không tốt cho sức khỏe. Bạn hãy dùng gạo tẻ ngâm qua đêm sau đó tự xay và tự tay làm những chiếc bánh giò thơm mùi gạo và ngọt từ nước thịt cho cả nhà dùng nhé!
Theo afamily

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Thu Vân - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Điện Biên Phủ (Điện Biên). Ảnh: NVCC

'Trái ngọt' từ tình yêu nghề

GD&TĐ - Hơn 20 năm công tác, cô Nguyễn Thị Thu Vân - giáo viên Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Điện Biên) có nhiều đóng góp cho sự nghiệp “trồng người”.