Từ tin nhắn Facebook, Hà Nội triệt phá băng nhóm “đẻ thuê”

GD&TĐ - Công an TP. Hà Nội đã tiến hành điều tra, bắt giữ 3 đối tượng để làm rõ hành vi tổ chức mang thai hộ với mục đích thương mại từ tin nhắn qua Facebook.
Các đối tượng tại cơ quan công an.
Các đối tượng tại cơ quan công an.

Nhận được thông tin qua Facebook của người dân về nghi vấn có đường dây "đẻ thuê" trái pháp luật tại địa bàn quận Hà Đông, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP. Hà Nội) đã nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ.

Công an TP. Hà Nội vừa bắt giữ 3 đối tượng gồm: Hoàng Huy Quang (SN 1976, trú tại Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội), Phạm Thiên Thuấn (SN 1976, trú tại Quang Hưng, Ninh Giang, Hải Dương) và Vũ Thị Liễu (SN 1990, trú tại Quang Hưng, Ninh Giang, Hải Dương) về hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận do thấy nhiều người có nhu cầu mang thai hộ, nên hàng ngày Quang thường đến chuyên khoa về hiếm muộn của các trên địa bàn Hà Nội để tìm hiểu và làm quen với những người có nhu cầu nhờ mang thai hộ.

Sau đó, các đối tượng đã tuyển chọn trực tiếp những người phụ nữ trẻ có khả năng mang thai hộ trên mạng xã hội rồi đưa về nhà trọ tại ngõ Chùa (Phúc La, Hà Đông) để nuôi dưỡng, cho ăn ở. Mỗi trường hợp mang thai hộ phải trả chi phí cho Quang là 400 triệu đến 550 triệu đồng, nếu mang thai đôi phải trả thêm 50 triệu đồng.

Theo lực lượng chức năng, từ tháng 4/2019 đến nay, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 5 vụ mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhiều người dân Phú Thọ tham gia chương trình và mua sản phẩm với giá trị cao không rõ nguồn gốc.

UBND tỉnh Phú Thọ đã có chỉ đạo gì?

GD&TĐ - UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Văn bản số 830 về ngăn ngừa, xử lý việc lợi dụng kinh doanh, bán hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.
Hình ảnh được cho là đoàn tàu chở tên lửa Kalibr của Nga phát nổ.

Video đoàn tàu chở Kalibr phát nổ

GD&TĐ -Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn tàu chở tên lửa hành trình Kalibr của Nga phát nổ tại Crimea.