Từ tin nhắn Facebook, Hà Nội triệt phá băng nhóm “đẻ thuê”

GD&TĐ - Công an TP. Hà Nội đã tiến hành điều tra, bắt giữ 3 đối tượng để làm rõ hành vi tổ chức mang thai hộ với mục đích thương mại từ tin nhắn qua Facebook.

Các đối tượng tại cơ quan công an.
Các đối tượng tại cơ quan công an.

Nhận được thông tin qua Facebook của người dân về nghi vấn có đường dây "đẻ thuê" trái pháp luật tại địa bàn quận Hà Đông, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP. Hà Nội) đã nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ.

Công an TP. Hà Nội vừa bắt giữ 3 đối tượng gồm: Hoàng Huy Quang (SN 1976, trú tại Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội), Phạm Thiên Thuấn (SN 1976, trú tại Quang Hưng, Ninh Giang, Hải Dương) và Vũ Thị Liễu (SN 1990, trú tại Quang Hưng, Ninh Giang, Hải Dương) về hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận do thấy nhiều người có nhu cầu mang thai hộ, nên hàng ngày Quang thường đến chuyên khoa về hiếm muộn của các trên địa bàn Hà Nội để tìm hiểu và làm quen với những người có nhu cầu nhờ mang thai hộ.

Sau đó, các đối tượng đã tuyển chọn trực tiếp những người phụ nữ trẻ có khả năng mang thai hộ trên mạng xã hội rồi đưa về nhà trọ tại ngõ Chùa (Phúc La, Hà Đông) để nuôi dưỡng, cho ăn ở. Mỗi trường hợp mang thai hộ phải trả chi phí cho Quang là 400 triệu đến 550 triệu đồng, nếu mang thai đôi phải trả thêm 50 triệu đồng.

Theo lực lượng chức năng, từ tháng 4/2019 đến nay, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 5 vụ mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nếu không tính đến những người hút thuốc - những bệnh nhân thường có triệu chứng viêm phế quản mãn tính, thì nguyên nhân phổ biến nhất gây ho là bị cảm lạnh hoặc cúm. (Ảnh: ITN)

Tìm nguyên nhân ho mãn tính

GD&TĐ - Ngoài mệt mỏi và đau ngực, ho mãn tính là một triệu chứng khác cho thấy bệnh nhân đang mắc bệnh về đường hô hấp.

Xin lỗi con không chỉ là cách hiệu quả để thể hiện trách nhiệm và sự phát triển cảm xúc, mà còn mang lại vô số lợi ích cho cả cha mẹ và trẻ. Ảnh: INT.

Cha mẹ cũng cần… xin lỗi trẻ

GD&TĐ - Cha mẹ thường gặp khó khăn khi thừa nhận lỗi lầm của mình với con. Hầu hết phụ huynh sợ rằng, việc xin lỗi con có thể khiến họ trở nên yếu đuối.