Từ thần đồng biết đọc năm 2 tuổi đến ứng viên sáng giá Olympia năm thứ 22

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Vương Gia Kiệt, học sinh lớp 12A1 Trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương là gương mặt sáng giá của Đường lên đỉnh Olympia năm nay.

Vương Gia Kiệt thi đấu xuất sắc tại Đường lên đỉnh Olympia.
Vương Gia Kiệt thi đấu xuất sắc tại Đường lên đỉnh Olympia.

Với sự bình tĩnh, nhanh nhạy và kiến thức sâu rộng trải đều khắp các môn học, Gia Kiệt đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần với số điểm 290. Ở cuộc thi tháng, Gia Kiệt lại một lần nữa xuất sắc đứng nhất với số điểm 255 và tiến vào cuộc thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Lật giở bài báo cách đây 15 năm viết về con mình, chị Lý Hương Lan, mẹ của Gia Kiệt chia sẻ: Khi mới 2 tuổi rưỡi gia đình vô tình phát hiện Kiệt đã biết đọc và có khả năng ghi nhớ rất tốt, nhớ quốc kỳ và bản đồ của tất cả các nước trên thế giới. Ngoài sở trường môn tiếng Anh, Kiệt học tất cả các môn học và đặc biệt có trí nhớ rất tốt.

Bài báo viết về Gia Kiệt năm 4 tuổi

Bài báo viết về Gia Kiệt năm 4 tuổi

Là người trực tiếp đưa Kiệt ra Hà Nội tham gia chương trình, thầy Nguyễn Nhân Trí - Trường THPT chuyên Hùng Vương chia sẻ: Chứng kiến Kiệt tranh tài từng phần thi, tăng tốc rồi giành vòng nguyệt quế tôi và mọi người ngồi dưới cũng đi từ hồi hộp đến vỡ òa hạnh phúc. Chiến thắng là món quà rất ý nghĩa mà Gia Kiệt dành cho thầy cô và các bạn sau một năm học đầy khó khăn.

Chứng kiến quá trình thi đấu của Kiệt tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, các thầy cô và học sinh trong trường đều rất vui và tự hào. Trong các cuộc thi tuần, thi tháng Kiệt đã có màn thể hiện xuất sắc, nhanh nhẹn chính xác để liên tiếp dẫn đầu các phần thi, xuất sắc giành vòng nguyệt quế.

Thầy Nguyễn Văn Sơn (Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hùng Vương)

Thầy Võ Thanh Tú- Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đây là lần đầu tiên Bình Dương đạt được thành tích này. Nhà trường rất tự hào. Hy vọng Gia Kiệt sẽ tiếp tục đạt được thành tích cao tại các cuộc thi tới. Nhà trường sẽ luôn tạo mọi điều kiện, đồng hành cùng em trên con đường chinh phục những thử thách mới.

Gia Kiệt chia sẻ, từ nhỏ em đã theo dõi chương trình Đường lên đỉnh Olympia và mơ ước một ngày được tham gia cuộc thi này. Đến khi vào trường, em tham gia vào Câu lạc bộ Olympia chuyên Hùng Vương để bắt đầu công cuộc chinh phục ước mơ của mình. Và trong các cuộc thi tuần, thi tháng, em đã cố gắng hết sức để đạt được ước mơ của mình.

Bên cạnh đó, Kiệt cho biết, việc tập trung nghe thầy cô giảng trên lớp, sau đó tự học là rất quan trọng. Ngoài ra, em còn đọc nhiều sách báo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, dành thời gian lên thư viện tìm tài liệu, học trên mạng hoặc học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước để củng cố kiến thức cho bản thân.

Thầy Nguyễn Văn Sơn chúc mừng thành tích của Vương Gia Kiệt

Thầy Nguyễn Văn Sơn chúc mừng thành tích của Vương Gia Kiệt

Kể về Gia Kiệt, bạn cùng lớp Cao Thị Kim Ngân cho biết: Trong lớp, Kiệt rất năng nổ, chịu khó học hỏi tìm tòi cũng như biết tiếp thu hòa đồng với mọi người xung quanh. Khi Kiệt đến với Olympia và chiến thắng với điểm số khá cao, em và các bạn rất vui và mong trận tiếp theo Kiệt sẽ làm điều bất ngờ hơn nữa.

Trong suốt 11 năm học, Kiệt luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi, là thành viên đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh năm 2021-2022. Kiệt còn tích cực tham gia các hoạt động và là thành viên hoạt động sôi nổi của Câu lạc bộ tiếng Anh và Câu lạc bộ Olympia của trường.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ