Tụ tập uống bia trong khu cách ly, nhóm người bị phạt 70 triệu

GD&TĐ - 9 người có hành vi không đeo khẩu trang, tụ tập uống bia tại khu cách ly bị lực lượng chức năng tiến hành xử phạt tổng số tiền 70 triệu đồng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 6/7, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan chức năng huyện Việt Yên vừa xử phạt 9 người về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan tổ chức có thẩm quyền.

Nhóm này gồm 9 nam thanh niên từ 20 đến 25 tuổi. Trong đó, có 8 người bị xử phạt 7,5 triệu đồng. Ngoài ra, cơ quan chức năng xác định Đ.V.H. (SN 1996, trú tại Hữu Lũng, Lạng Sơn) là chủ mưu, lôi kéo những người còn lại tụ tập ăn uống. Người này bị phạt 10 triệu đồng. Tổng mức phạt của nhóm này là 70 triệu đồng.

Trước đó, đêm 2/7, Công an thị trấn Nếnh (huyện Việt Yên) phát hiện 9 trường hợp tụ tập uống bia, không đeo khẩu trang tại khu cách ly UBND thị trấn Nếnh cũ. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm và chuyển hồ sơ đề nghị chính quyền địa phương xử phạt theo Nghị định 117 của Chính phủ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa.

Miền Bắc còn rét tới khi nào?

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia vừa đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới, trong đó miền Bắc vẫn còn duy trì thời tiết rét đậm, có nơi rét hại.

Trong khuôn khổ đề án 'Phục hồi nghệ thuật Bài chòi ở Thủ đô Hà Nội' (2010 – 2011), vở 'Thoại Khanh - Châu Tuấn' được phục dựng và công diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Ảnh: Bình Thanh

Cần mẫn phát huy văn hóa dân tộc

GD&TĐ - Hai mươi lăm năm qua, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc cần mẫn gìn giữ, bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc qua nhiều hoạt động thiết thực dành cho cộng đồng.

Vì sao Kiev xóa Quân đoàn Quốc tế Ukraine?

Vì sao Kiev xóa Quân đoàn Quốc tế Ukraine?

GD&TĐ - Quân đoàn Quốc tế thuộc Lực lượng Lục quân Ukraine đã bị giải thể, các đơn vị của nó đã được điều sang lực lượng xung kích của Quân đội Ukraine.